Cùng vần với “Sack” (sa thải) là gì?

Thông điệp của người hâm mộ Manchester United gửi tới HLV Louis Van Gaal ở trận thắng Derby County tại vòng 4 FA Cup là hãy tìm từ cùng vần với “Sack” là gì? Đó là “Attack” (Tấn công).

Manchester United thắng Derby County 3-1 nhờ công của Wayne Rooney, Delay Blind và Juan Mata để lấy vé vào vòng 5 FA Cup. Đó là trận đấu có phần may mắn cho “Quỷ đỏ” khi Rooney nhận bóng từ Anthony Martial trong tư thế việt vị trước khi ghi bàn. Manchester United cũng phải nhọc nhằn mới đánh bại được đối thủ Championship khi bị gỡ hòa và tới tận phút 65 mới nâng tỷ số lên 2-1.

Biểu ngữ nhắc nhở Van Gaal

Người ta nhìn thấy hình ảnh tích cực hơn từ HLV Louis Van Gaal là ông đã chịu khó đứng dậy bàn thắng của Blind dù nhanh chóng ngồi xuống. Người hâm mộ Manchester United quá chán khi nhìn hình ảnh nhà cầm quân Hà Lan quá thụ động trong khu kỹ thuật nên chuyện ông đứng lên ăn mừng chút xíu cũng gây được sự chú ý.

Tuy nhiên, thứ đáng chú ý nhất trên khán đài là biểu ngữ của người hâm mộ Manchester United. Họ không la ó, không kêu gọi Van Gaal từ chức mà căng biểu ngữ có dòng chữ “Cùng vần với sack (sa thải) là gì? Đó là “Attack. Attack. Attack (tấn công)!” Họ muốn ông Van Gaal cho các cầu thủ chơi tấn công mạnh mẽ hơn nữa, đừng ru ngủ cả đối phương lẫn người xem!

Biểu ngữ được viết trên tấm ga giường màu trắng đã cũ. Nó gợi lại cho những người hâm mộ trung thành “Quỷ đỏ” câu chuyện hồi tháng 12-1989 khi HLV Alex Ferguson đang chịu sức ép rất lớn cũng nhìn thấy biểu ngữ viết trên tấm ga giường có dòng chữ TA RA FERGIE (tạm hiểu là tạm biệt Fergie). Ai cũng biết sau đó Ferguson vượt qua và trở thành nhà cầm quân huyền thoại ở Premier League. Liệu biểu ngữ này có giúp Van Gaal vượt lên không?

  HƯNG THỊNH

Tin cùng chuyên mục