Cristiano Ronaldo đoạt Quả bóng vàng 2008

Cristiano Ronaldo đoạt Quả bóng vàng 2008

Sáng nay, giới truyền thông châu Âu đồng loạt đưa tin tiền vệ Manchester United Cristiano Ronaldo đã vượt qua Lionel Messi và Fernando Torres để đoạt danh hiệu cao quý do tờ France Football  trao tặng.

Đó là một kết quả không làm ai ngạc nhiên bởi sự xuất sắc của ngôi sao người Bồ Đào Nha trong suốt 12 tháng qua khi anh ghi 42 bàn, giúp Manchester United thắng cú đúp ở Premier League và Champions League.

Cristiano Ronaldo đoạt Quả bóng vàng 2008 ảnh 1
Đại diện tờ France Football chúc mừng Cristiano Ronaldo

Ngay từ chiều hôm qua, tờ báo lá cải Anh Daily Mirror loan tin là giải thưởng đã được định đoạt và các nhà tổ chức đã mời Cristiano Ronaldo đến chụp ảnh cùng Quả bóng vàng cho kịp số báo ra mới nhất. Đúng 2g sáng nay (8g sáng giờ VN) thông tin và hình ảnh về giải thưởng đã được chính thức loan tải trên website của tờ France Football.

Trong cuộc bầu chọn của 96 nhà báo thể thao trên toàn cõi châu Âu, Ronaldo đã giành chiến thắng tuyệt đối với 77 phiếu (chỉ kém 1 so với số phiếu bầu kỷ lục của Kaka năm ngoái) để nhận 446 điểm trong tổng số 480 điểm tối đa, trong lúc Leonel Messi (Barcelona) và Fernando Torres (Liverpool) chỉ nhận được 165 và 267 điểm.

Quả bóng vàng 2008 sẽ là thành tựu xứng đáng cho cầu thủ 23 tuổi này khi anh từng đoạt cú đúp mùa giải 2006-2007 với danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trong năm bởi Hiệp hội phóng viên Anh và Hiệp hội các cầu thủ chuyên nghiệp Anh. Năm nay, anh cũng thắng giải Cầu thủ xuất sắc nhất của FIFPro.

Ronaldo đã trở thành cầu thủ thứ 4 của Manchester United thắng Quả bóng vàng sau những huyền thoại như Denis Law (1964), Sir Bobby Charlton (1966) và George Best (1968). Sắp tới, Ronaldo nhiều khả năng đoạt luôn danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trong năm của FIFA khi anh có tên trong danh sách 3 ứng viên sáng giá nhất. Nếu thành công, Ronaldo sẽ là cầu thủ đầu tiên thi đấu ở Premier League được FIFA vinh danh.

THANH NHƯ

Tin cùng chuyên mục