Công Phượng và Duy Mạnh cùng lỡ hẹn ở trận gặp Indonesia

Danh sách sơ bộ 28 cầu thủ chuẩn bị cho trận đấu với Indonesia ở vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á đã được HLV Troussier công bố vào tối 18-3. Qua đó, Công Phượng và Duy Mạnh là 2 trong số 5 cầu thủ bị loại vào giờ chót.

Công Phượng lỡ hẹn vào giờ chót
Công Phượng lỡ hẹn vào giờ chót

HLV Philippe Troussier đã chọn ra 28 trong cái tên vào danh sách đội tuyển Việt Nam cho hai trận đấu với Indonesia. 5 cầu thủ nói lời chia tay gồm: Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Hai Long, Đỗ Duy Mạnh, Trương Tiến Anh và Giáp Tuấn Dương. Đáng chú ý là 2 cựu binh Công Phượng và Duy Mạnh với cùng lý do là không kịp bình phục chấn thương.

Theo VFF, Công Phượng đã gặp chấn thương hôm 2-3, trong trận đấu đội hình B của Yokohama FC. Anh phải nghỉ 2 ngày sau đó trước khi tiến hành trị liệu, tập riêng với HLV thể lực, chuyên gia vật lý trị liệu của đội bóng Nhật Bản từ ngày 5 đến ngày 10-3. Công Phượng có 2 ngày di chuyển từ Nhật Bản về Việt Nam trước khi hội quân với toàn đội vào ngày 13-3. Nhưng sau 3 buổi tập cùng đội tuyển Việt Nam, Công Phượng đã tái phát chấn thương và nghỉ tập luyện trong 2 ngày vừa rồi. Dù đã tập nhẹ trở lại, nhưng dựa trên đánh giá của đội ngũ y tế, HLV Philippe Troussier đành tạm chia tay Công Phượng nhằm tránh cho anh có thể sẽ phải gặp chấn thương nặng hơn.

vff-1-6-960x576-5886.jpg
HLV Troussier đã xác định được 28 cầu thủ cho cuộc so tài với Indonesia

Về trường hợp của Duy Mạnh, anh bị căng bắp đùi trước sau thời gian thi đấu liên tục ở giải chuyên nghiệp quốc gia trong màu áo CLB Hà Nội. Nếu thi đấu với cường độ cao, nguy cơ bị rách bắp có thể xảy ra với trung vệ sinh năm 1996. Duy Mạnh vốn đã có tên trong danh sách của đội tuyển Việt Nam. Nhưng sáng 18-3, cầu thủ này đã gặp riêng HLV Philippe Troussier để trao đổi về tình hình của bản thân mình. Anh chủ động xin HLV Philippe Troussier tạm thời không góp mặt ở 2 trận đấu tới với Indonesia nhằm để bản thân có thời gian nghỉ ngơi, cũng như mở ra cơ hội cho những cầu thủ khác có phong độ và thể trạng tốt hơn.

28 cầu thủ được lựa chọn sẽ nằm trong kế hoạch nhân sự của HLV Philippe Troussier cho 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam gặp Indonesia. Trước mỗi trận, HLV Philippe Troussier sẽ lựa chọn ra 23 cái tên từ danh sách 28 cầu thủ vào danh sách đăng ký thi đấu. “Dù là các cầu thủ bị loại hay nằm trong danh sách cuối cùng thì tất cả đều là những Chiến binh, là một tập thể, một khối liên kết vững vàng. Đội tuyển là đại diện với niềm tự tôn, màu cờ sắc áo. Các cầu thủ cũng sẽ thấy tuyệt vời hơn nếu cảm nhận được sự ủng hộ từ người hâm mộ, đặc biệt là trận đấu trên sân nhà ngày 26-3 tới. Hãy đến sân thật đông và cổ vũ hết mình cho các chiến binh của chúng ta!”, HLV Philippe Troussier chia sẻ.

danhsach-dtvn-fwc26qvidn-6312.png

Theo kế hoạch, toàn đội sẽ lên đường sang Indonesia vào sáng ngày 19-3. Tại đây, HLV Troussier và các học trò của mình sẽ có thêm 2 buổi tập nữa để hoàn thiện bước chuẩn bị cuối cùng cho trận đấu với đội tuyển nước chủ nhà vào ngày 21-3. Trận lượt về diễn ra vào ngày 26-3 trên sân Mỹ Đình.

Tin cùng chuyên mục