Công nghệ VAR sẽ được vận hành từ V-League 2023

Tại buổi ký hợp tác chiến lược giữa VPF và FPT Play vào chiều 1-11, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú đã tiết lộ việc công nghệ VAR sẽ được vận hành thí điểm từ mùa bóng 2023.

Có sự đồng hành của công nghệ VAR, áp lực sẽ giảm nhiều cho các trọng tài
Có sự đồng hành của công nghệ VAR, áp lực sẽ giảm nhiều cho các trọng tài

Bên cạnh việc vận hành công nghệ VAR, số lượng máy quay cũng sẽ được tăng lên nhằm nâng chất lượng việc phục vụ phát hình. Chia sẻ về vấn đề này, ông Trần Anh Tú cho biết: “Trong năm 2023, lần đầu tiên trong lịch sử, V-League có tới 2 mùa giải. Các bạn cũng biết là V-League 2022 sẽ khép lại vào tháng 11-2022. Và V-League 2023 sẽ khởi tranh sau Tết Nguyên đán 2023. VPF sẽ phải triển khai nhiều đầu việc. Một trong số đó là VAR.

Chúng tôi đã được FIFA phê chuẩn kế hoạch phát triển VAR trong thời gian tới. VPF cùng VFF và đặc biệt là Ban Trọng tài cũng sẽ triển khai đào tao trọng tài sử dụng VAR. Tiếp đến, chúng tôi cũng sẽ nhập thiếp bị. Ngoài ra, một số trận đấu sẽ được đưa VAR vào thí điểm, giúp các trọng tài triển khai vận hành”.

Công nghệ VAR sẽ được vận hành từ V-League 2023 ảnh 1 Khu vực làm việc của tổ trọng tài VAR

Ông Tú nhấn mạnh: “Hợp đồng ký kết với FPT giúp chúng tôi vững tin hơn trong việc triển khai VAR.Trong hợp đồng giữa VPF và FPT Play có quy định số lượng máy quay trong trận đấu. Tôi nhớ có con số 8”.

Việc áp dụng công nghệ VAR vốn đã được VFF, VPF lên kế hoạch từ những mùa bóng gần đây nhưng chưa thể vận hành được vì nhiều nguyên nhân. Sự xuất hiện của công nghệ hỗ trợ trọng tài này từ mùa bóng 2023 đang được nhiều CLB cũng như giới trọng tài quan tâm đặc biệt.

Đọc nhiều nhất

Đã có 8 đội nhận lời tham dự Doha Cup 2023

U23 Việt Nam và Thái Lan tham dự Doha Cup 2023

Hai đội bóng hàng đầu của khu vực Đông Nam Á là U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ tham dự giải bóng đá quốc tế tại Qatar vào tháng 3 tới đây. Giải đấu có sự tham dự của nhiều đội mạnh trên thế giới.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Văn Quyết - ứng cử viên số 1

Sau một mùa AFF Cup vắng bóng bởi nhiều lý do khác nhau, Văn Quyết đã được gọi trở lại vào đội tuyển quốc gia tham dự AFF Cup 2022. Đó như là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những gì cầu thủ này đã thể hiện trong thời gian qua, đặc biệt là ở mùa giải 2022.