Chuyên gia Park Chung-gun đi tập huấn Indonesia

Đội tuyển bắn súng Việt Nam và chuyên gia Park Chung-gun lên đường tới Indonesia tập huấn để chuẩn bị đấu giải bắn súng vô địch châu Á 2024 (dành cho súng ngắn, súng trường hơi) tới đây.

Chuyên gia Park Chung-gun (ngoài cùng bên phải) đi tập huấn Indonesia cùng đội tuyển bắn súng Việt Nam. Ảnh: MINH MINH
Chuyên gia Park Chung-gun (ngoài cùng bên phải) đi tập huấn Indonesia cùng đội tuyển bắn súng Việt Nam. Ảnh: MINH MINH

> Tuyển bắn súng Việt Nam dự báo sẽ giành thêm suất và phấn đấu đạt huy chương Olympic 2024

Trong ngày 26-12, chuyên gia Hàn Quốc Park Chung-gun và các xạ thủ của đội tuyển bắn súng Việt Nam lên đường đi tập huấn Indonesia. Theo ban huấn luyện đội tuyển bắn súng Việt Nam, thành phần xạ thủ đi tập huấn Indonesia gồm gương mặt quan trọng như Thu Vinh, Thùy Trang, Quang Huy, Công Minh, Minh Thành, Tiến Nam, Xuân Chuyên, Mộng Tuyền, Thanh Thảo và Nguyễn Thị Thảo. Trong số này, gương mặt đang có sự tập trung cao độ nhất là Phạm Quang Huy bởi lẽ sau tấm HCV ASIAD 19 thì bây giờ xạ thủ người Hải Phòng rất quyết tâm giành tấm vé chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Chuyên gia Park Chung-gun hiện đã đảm trách vai trò HLV trưởng đội tuyển bắn súng Việt Nam trong đợt tập trung mới này. Sau ASIAD 19, ông Park Chung-gun đã được Cục TDTT triển hạn hợp đồng và đặt niềm tin vào khả năng huấn luyện của chuyên gia người Hàn Quốc. Ông Park Chung-gun và các HLV nội của ban huấn luyện đội tuyển bắn súng Việt Nam đang có sự tập trung tối đa để kiện toàn chuyên môn hướng tới thi đấu giải vô địch châu Á 2024 ở Indonesia bởi lẽ đây cũng được tính là vòng loại Olympic của châu Á nên có xác định thành tích trao suất Olympic cho xạ thủ.

Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ, mục tiêu năm 2024 của Cục TDTT (ngày 22-12) tại Hà Nội, Trưởng phòng thể thao thành tích cao 1 (Cục TDTT) – ông Hoàng Quốc Vinh cho biết “Khi trao đổi với ban huấn luyện đội tuyển bắn súng Việt Nam và chuyên gia Park Chung-gun, chuyên gia đã khẳng định với chúng tôi dự báo được khả năng thành công trong việc giành thêm suất chính thức thứ hai cho bắn súng Việt Nam tới Olympic năm 2024. Đồng thời, đội tuyển bắn súng Việt Nam đặt mục tiêu phấn đấu có huy chương tại đấu trường này”. Chắc chắn, chuyên gia và ban huấn luyện rất chờ đợi kết quả thi đấu ở giải tại Indonesia.

Theo chương trình, các xạ thủ tập huấn từ ngày 26-12 tới hết ngày 3-1-2024. Sau đó, đội tuyển bắn súng Việt Nam sẽ có mặt tại Jakarta (Indonesia) để tham dự giải từ ngày 5-1 tới 18-1-2024 (các nội dung bắt đầu thi đấu từ ngày 8-1-2024).

Hiện lúc này, đội tuyển bóng đá nam Việt Nam và đội tuyển bắn súng Việt Nam là 2 đội tuyển duy nhất có HLV trưởng là chuyên gia nước ngoài.

Tin cùng chuyên mục