Chung tay ra biển lớn

Sau Giải U.19 châu Á 2016 trở về, các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ làm gì? Tiến Linh tiếp tục có mặt ở danh sách của B. Bình Dương dự V-League 2017. Thanh Hậu cùng với những đồng đội ngang lứa HA.GL chinh chiến mùa giải V-League thứ 3 liên tiếp. Quang Hải sẽ cùng HN T&T bảo vệ ngôi vô địch quốc gia… Đức Chinh đã được SHB. Đà Nẵng mượn từ PVF để đá V-League.

Thành công rực rỡ của U.19 Việt Nam có sự góp công lớn của thủ môn Tiến Dũng. Ảnh: T.L.

Nếu chỉ dừng lại ở những cầu thủ đó đá V-League là quá ít cho HLV Anh Tuấn chờ đợi vào các học trò tích lũy kinh nghiệm trận mạc trước khi góp mặt ở World Cup U.20 vào năm sau tại Hàn Quốc.

Rất nhiều HLV hay cựu cầu thủ đều có chung nhận định “Nếu đưa các cầu thủ trẻ U.19 ra đá chính: ở V-League có khi bị phản tác dụng nhưng rất cần thiết để các em ra sân ở đấu trường số 1 Việt Nam. Bài học đó với các cầu thủ trẻ trong hai mùa V-League vừa qua là quá rõ ràng”. Các cầu thủ U.19 cần được thử lửa ở V-League 2017, hoặc chí ít là hạng Nhất 2017 nhiều hơn nhưng cần thận trọng.

Tấn Sinh đủ sức chơi ngay từ đầu ở vị trí trung vệ cho QNK. Quảng Nam dù được cầu thủ nhập tịch Hoàng Vissai dẫn dắt? Chưa thể bởi Tấn Sinh chưa có kinh nghiệm đối đầu với các tiền đạo dày dạn kinh nghiệm. Tiến Dũng chơi rất hay ở Bahrain hiện tại sẽ bắt chính ở Thanh Hóa thay cho Thành Thắng? Khó cho Tiến Dũng so bì về khả năng ra vào và kiểm soát khu vực 16m50 của đàn anh Thành Thắng. Tuy nhiên, Tấn Sinh, Tiến Dũng hay bất cứ tuyển thủ U.19 nào hiện tại cũng rất cần được các HLV ở cấp CLB trao cơ hội thi đấu. Nếu như những cầu thủ này “bó gối” trên băng ghế dự bị thì tài năng sẽ bị thui chột. Rõ ràng, HLV Anh Tuấn rất cần sự chung tay của các đồng nghiệp ở V-League và hạng Nhất để tuyển U.19 chúng ta bước ra biển lớn.

HOÀNG HƯNG

Tin cùng chuyên mục