Chia tay đội tuyển Việt Nam, Công Phượng quay lại Nhật Bản

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng sẽ trở về Yokohama FC điều trị chấn thương sau khi lỡ hẹn với đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2026.

Công Phượng trở lại Nhật Bản sau khi lỡ hai trận đấu gặp Indonesia vì chấn thương.
Công Phượng trở lại Nhật Bản sau khi lỡ hai trận đấu gặp Indonesia vì chấn thương.

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng là 1 trong 5 cái tên phải nói lời chia tay đội tuyển Việt Nam trước hai trận đấu với đội tuyển Indonesia trong khuôn khổ vòng loại thứ 2 World Cup 2026. Anh có 3 buổi tập trước khi tái phát chấn thương cổ chân và vắng mặt trong buổi tập chiều 17-3. Đến ngày 18-3, cầu thủ người Nghệ An cho biết có thể tập nhẹ trở lại, tuy nhiên sau khi tham khảo đội ngũ y tế, HLV Troussier vẫn quyết định không mạo hiểm với học trò của mình.

Lỡ hẹn ở trận đấu lượt đi với đội tuyển Indonesia, tiền đạo sinh năm 1993 cũng không chờ đợi cơ hội ở trận đấu lượt về trên sân Mỹ Đình vào ngày 26-3. Theo đó, anh quyết định quay trở lại Yokohama để điều trị chấn thương cũng như chờ đợi cơ hội ra sân ở đội bóng chủ quản trong thời gian tới. Đây là điều mà Công Phượng không hề mong muốn khi về Việt Nam hội quân lần này.

Theo lịch thi đấu, chuyến làm khách của đội tuyển Việt Nam trước đội tuyển Indonesia sẽ diễn ra vào ngày 21-3 tới đây. Cả hai sẽ có trận tái đấu vào ngày 26-3 trên sân Mỹ Đình.

Tin cùng chuyên mục