VFF Sơn Hà Cup 2010, trước lượt trận thứ 2 (17g00, ngày 4-11)

CHDCND Triều Tiên - U23 Hàn Quốc: Đích thực là chung kết

Sự lép vế của 2 đại diện Đông Nam Á, khiến trận đấu sớm vô tình biến thành trận “chung kết sớm” giữa 2 đội bóng xứ Triều Tiên. Cùng có 3 điểm trong tay, chỉ cần rời sân với 3 điểm thì CHDCND Triều Tiên hay U23 Hàn Quốc sẽ gần như cầm chắc ngôi vô địch VFF Sơn Hà Cup 2010. Trường hợp bất phân thắng bại, 2 đại diện Đông Á vẫn đứng cửa trên, nhưng sẽ không có cách biệt quá lớn để có thể toan tính thiệt hơn trong lượt trận cuối.

So với CHDCND Triều Tiên, U23 Hàn Quốc nhỉnh hơn chút ít nhờ hiệu số bàn thắng-bại (+2 so với +1). Tuy nhiên, so kè chất lượng, có vẻ như đội bóng vừa đánh bại tuyển Việt Nam lại yếu thế hơn chút ít. U23 Hàn Quốc chứng tỏ họ là đội bóng giàu tiềm năng, nhưng độ già giơ, kinh nghiệm thì người láng giềng vẫn nhỉnh hơn tí chút. Vả lại, ở lượt trận cuối, CHDCND Triều Tiên được đá với tuyển Việt Nam muộn, nên họ có thể nhìn vào kết quả từ trận U23 Hàn Quốc - Singapore để điều chỉnh chiến thuật.

Kẻ tám lạng, người nửa cân. Sẽ rất khó đoán định đội nào trên phân thật sự, chỉ có điều chắc chắn, CHDCND Triều Tiên hay U23 Hàn Quốc đều muốn giải quyết nhanh gọn ngay từ cuộc đối đầu trực tiếp, thay vì đợi phán quyết từ người khác. Trong thế trận khó lường như vậy, cộng thêm sự đặc biệt của yếu tố khách quan, đây sẽ là trận cầu đáng xem.

GIA MINH

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế