Nhật báo Siam Sports phỏng vấn Lương Trung Tuấn

Cầu thủ Việt đầu tiên chơi bóng trên đất Thái

- Anh có khó khăn gì khi chơi bóng tại T-League?
Cầu thủ Việt đầu tiên chơi bóng trên đất Thái

Trang 3 của nhật báo thể thao số 1 Thái Lan, tờ Siam Sports, số ra ngày 26-2-2005 đã dành diện tích 1/3 trang (khổ 40cm x 50cm) để đăng bài phỏng vấn trung vệ Lương Trung Tuấn, với dòng tít lớn “Cầu thủ Việt đầu tiên chơi bóng trên đất Thái”, cùng 7 bức ảnh minh họa về anh (2 bức đăng nơi trang bìa). Sau đây là tóm tắt một số nội dung chính của bài phỏng vấn.

- Anh cho biết vì sao anh đến chơi bóng tại T-League?

Cầu thủ Việt đầu tiên chơi bóng trên đất Thái ảnh 1

Ảnh chụp Lương Trung Tuấn trên báo Thái Lan.

- Khi còn thi đấu ở CLB Hoàng Anh Gia Lai, tôi chơi thân với Apisit và nhờ anh giới thiệu, nên tôi có dịp sang thử việc tại CLB Cảng Thái Lan (Port Authorithy of Thailand), rồi được Ban lãnh đạo đội tuyển dụng.

- Anh có khó khăn gì khi chơi bóng tại T-League?

- Trong thời gian đầu tôi gặp không ít khó khăn, nhất là việc phải làm sao nhanh chóng hòa nhập với đội bóng mới. Chất lượng thi đấu của cầu thủ Thái Lan rất cao, buộc tôi phải nỗ lực rất nhiều.

- Liệu anh có thể so sánh giữa hai giải đấu tại T-League và V-League không?

- Tôi cho rằng sự hâm mộ của khán giả thì hai bên như nhau, vì Việt Nam và Thái Lan đều có nền bóng đá mạnh trong khu vực Đông Nam Á. Hai giải đấu đều lôi cuốn. Tuy nhiên, chất lượng thi đấu của cầu thủ Thái Lan cao hơn. Đó cũng là lý do buộc tôi phải nỗ lực rất nhiều mới theo kịp. Còn về công tác tổ chức thì T-League bài bản, qui củ, có chất lượng cao hơn.

Cầu thủ Việt đầu tiên chơi bóng trên đất Thái ảnh 2

- Hàng rào ngôn ngữ chắc chắn là trở ngại của anh?

- Đúng vậy, nhưng đó là thời gian đầu. Hiện nay tôi biết chút chút tiếng Thái Lan nhờ học qua đồng đội, nhất là qua Apisit.

- Còn về chuyện ăn uống?

- Thức ăn Thái Lan hợp với tôi. Nó cay và nóng, nhưng giàu dinh dưỡng.

- Câu hỏi cuối: Anh có dự định chơi bóng lâu dài tại T-League?

- Lúc đầu trước khi sang Thái Lan, tôi nghĩ được chơi đội bóng hạng T-League hay hạng nhất cũng được. Sau đó, được đội Cảng Thái Lan chú ý và ký hợp đồng thi đấu mùa giải 2005, tôi cho rằng đây là một dịp may cho tôi. Tôi cố gắng thi đấu hết sức mình vì mục tiêu đạt thành tích cao cho đội và tôi sẽ chơi bóng tại Thái Lan cho đến khi nào không còn cần tôi nữa.

Một số thông tin thêm về Lương Trung Tuấn: Hiện anh chơi ở vị trí trung vệ, mang áo số 22, với mức lương 35.000 bath/tháng (tức gần 900 USD).

MINH HÙNG

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Barcelona triển hạn Marcos Alonso đến 2024

HLV Barcelona, Xavi tiết lộ trong cuộc phỏng vấn trước trận đấu với Girona rằng Marcos Alonso sẽ ký hợp đồng mới. Vài giờ sau, đội bóng xứ Catalan chính thức gia hạn hợp đồng với thời hạn đến năm 2024.