Cần tìm thời điểm thích hợp hơn là hủy giải

Đó là ý kiến của nhiều HLV cũng như chuyên gia bóng đá khi đề cập đến một kịch bản cho LS V-League 2020. Như ý kiến của Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn là có cả phương án thi đấu ở cụm sân trung lập nhằm đảo bảo sự an toàn về sức khỏe cho các cầu thủ.

VPF tính đến khả năng lượt đi sẽ đá trên 1 cum sân. Ảnh: NGUYỄN NHÂN
VPF tính đến khả năng lượt đi sẽ đá trên 1 cum sân. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

LS V-League 2020 đã nghỉ được 10 ngày, thời gian đủ để các cầu thủ tỏ ra sốt ruột trông đợi ngày bóng lăn trở lại. Một vòng qua các đội bóng hiện nay, hầu hết vừa duy trì tập luyện vừa điều tiết phong độ để sẵn sàng chờ đợi. Bên cạnh đó là yêu cầu tất cả chủ động trong việc phòng chống dịch Covid-19, đóng cửa tập luyện và hạn chế đi lại.

Hẳn nhiên là sự chờ đợi luôn xen lẫn với sốt ruột qua câu hỏi “khi nào bóng sẽ lăn lại?”. HLV thì lo ngại cầu thủ sẽ… lạnh chân từ khoảng nghỉ hiện nay,còn lãnh đạo thì lo chuyện tài chính, bởi giải càng kéo dài thì quỹ lương sẽ dôi thêm. Như ý kiến của bầu Đệ: “Nếu dừng mùa giải 2020 thì sẽ có rất nhiều hệ lụy. Các đội đều đã ký hợp đồng với cầu thủ, chi tiền lót tay nên nếu không đá tiếp thì sẽ gây thiệt hại cho CLB”.

Công ty VPF thông báo giải tạm hoãn đến hết tháng 3. Nhưng khả năng sẽ tạm nghỉ tiếp là rất lớn, có thể sẽ nghỉ thêm 1-2 tuần để chờ tình hình ổn định thì mới tiếp tục cho lăn bóng. Sự sốt ruột là điều hiển nhiên, và đó cũng là điều mà lãnh đạo VFF cũng như VPF đang trăn trở để tìm phương án. Qua thăm dò các CLB, hầu hết đều nêu quan điểm là tình huống xấu nhất thì mới hủy giải. Như ý kiến của chuyên gia Đoàn Minh Xương: “Theo tôi thì chưa nên tính đến chuyện hủy giải trong lúc này vì giải VĐQG là rất quan trọng. Chúng ta không thể tổ chức tiếp vào tháng 4 thì có thể tiến hành ở tháng 5, bởi CLB không chỉ là nơi nuôi sống cầu thủ mà LS V-League còn là cơ sở để tuyển chọn cầu thủ cho ĐTQG”.

Cần tìm thời điểm thích hợp hơn là hủy giải ảnh 1 Các sân vẫn chưa thể đón khán giả ở lượt đi. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

GĐKT Nguyễn Văn Sỹ (Nam Định) nói: “Vấn đề lúc này với chúng ta là bàn thảo để đưa ra được phương án tối ưu để đối phó với dịch bệnh. Khi nào dịch bệnh ổn định, được kiềm tỏa dứt điểm thì giải nên tổ chức tiếp”. Đó cũng là ý kiến của ông Xương khi gợi ý VFF và VPF nên họp trực tuyến với các CLB để cùng tìm phương án mùa giải sẽ đá tiếp vào thời điểm nào.

Một trong những phương án đã được lãnh đạo VFF và VPF tính đến, đó là khả năng thi đấu trên các cụm sân trung lập, như ý kiến của Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: “Trong thời gian tới nếu dịch covid giảm xuống, chúng tôi đang tính đến phương án tổ chức thi đấu tại một số địa điểm tập trung, làm sao để tạo điều kiện cho các CLB có thể di chuyển bằng ô tô, hạn chế tối đa việc di chuyển bằng máy bay. Điều quan trọng là các hoạt động chuyên môn cần được đảm bảo để các cầu thủ duy trì hoạt động thi đấu, qua đó đạt được trạng thái phong độ tốt nhất khi đội tuyển tập trung trở lại, để thực hiện các nhiệm vụ vào cuối năm nay”.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Nhật Bản tạo khoảng cách 5 bàn với các tình huống phối hợp dễ dàng chỉ sau 2/3 thời gian trận đấu

Đội tuyển nữ Việt Nam - Nhật Bản 0-7: Nhật Bản quá mạnh

Đội tuyển nữ Việt Nam gặp Nhật Bản ở trận cuối vòng loại bảng vào chiều 28-9, trận đấu mang tính chất quan trọng cho các cô gái Việt Nam ở hành trình vào Tứ kết. Các cầu thủ Nhật Bản đã giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 7-0. Thua đậm trận này, hy vọng đi tiếp của đội Việt Nam là trận Philippines và Myanmar diễn ra lúc 18g30 cùng ngày kết thúc với tỷ số hòa.