Từ ý kiến bạn đọc

Cần nghiêm khắc với ai xem thường kỷ luật đội tuyển

Cần nghiêm khắc với ai 
xem thường kỷ luật đội tuyển

Sau bài viết ngắn trong mục “Ý kiến” với nhan đề “Không phải chuyện đùa”, nói về việc kỷ luật trung vệ tuyển thủ quốc gia Nguyễn Mạnh Dũng, tòa soạn đã nhận được rất nhiều ý kiến đồng tình từ bạn đọc.

Cần nghiêm khắc với ai 
xem thường kỷ luật đội tuyển ảnh 1

Mạnh Dũng tại sân bay Singapore.
ẢNH: HOÀNG HÙNG

Một bạn đọc ngụ tại phường 15 quận 10, anh Nguyễn Ngọc Cẩn, cho rằng: “Đừng xem đây là tính cách đặc biệt, thường thấy của một ngôi sao bóng đá, để rồi lấp liếm mọi chuyện. Tôi cho rằng hành động của cầu thủ này, nếu ở trong gia đình tôi thì phải gọi là “hỗn xược”, thiếu giáo dục, cần phải có hình thức kỷ luật nặng để tránh lập lại nơi những cầu thủ khác”.

Một cú điện thoại của bạn đọc tên Hoàng từ Cà Mau gọi lên với giọng đầy bức xúc: “Tôi nghĩ chúng ta quá dung dưỡng cho thói hư tật xấu của cầu thủ này (tức Mạnh Dũng). Tôi cảm thấy ở đây có sự bao che, dung túng, cả nể mới đẻ ra căn bệnh coi thường mọi người của anh ta. Cần nghiêm khắc với ai xem thường kỷ luật đội tuyển”.

Nhiều người đề cập việc cho đến nay không nghe Liên đoàn Bóng đá Việt Nam(VFF) có một động thái tích cực nào. Dường như họ ngại xử lý con của đồng sự, ngại gia đình có quyền thế... Thậm chí có ý kiến cho rằng câu chuyện bỏ đội tuyển “về lo chuyện nhà” của Mạnh Dũng sẽ nhanh chóng chìm xuồng như bao lần trước thôi.

Người viết thiết nghĩ, lần này “giọt nước đã tràn ly”, vì nó liên quan đến quyền lợi quốc gia. Cách hành xử thiếu văn hóa, vô kỷ luật của trung vệ Nguyễn Mạnh Dũng (con của cựu trung vệ đội tuyển Việt Nam Nguyễn Trọng Giáp, hiện là “quan” của một ban trong VFF) ngay trước giờ đội tuyển bước vào trận đấu quan trọng với Indonesia không khác gì hành động làm “rối hàng quân” trước giờ ra trận, một hành động phản bội Tổ quốc.

Chúng tôi không muốn làm nghiêm trọng sự việc, nhưng với cách xử lý không kiên quyết, không kịp thời của VFF làm người ta liên tưởng đến việc bao che, dung túng cho những thói hư tật xấu của cầu thủ này, tạo hình ảnh tiêu cực dưới mắt lớp cầu thủ trẻ. Liệu có thể nói VFF cũng đang tiêu cực?

LINH GIAO

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Siêu Cúp 2022, Hà Nội FC - Hải Phòng: “Món khai vị” cho mùa giải mới

Năm 2019, Hà Nội FC lần đầu tiên “ẵm” trọn các danh hiệu trong cùng một mùa giải, gồm Siêu Cúp quốc gia, V-League và Cúp quốc gia. Sau 4 năm, đội bóng của bầu Hiển đang đứng trước cơ hội rất lớn để thêm một lần hoàn tất cú ăn 3 lịch sử, khi đối thủ Hải Phòng đã không còn giữ bộ khung đoạt ngôi á quân V-League 2022.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Australian Open: Novak Djokovic đấu Stefanos Tsitsipas ở chung kết đơn nam, tái hiện CK Roland Garros 2021?

Ở chung kết Roland Garros 2021, một Stefanos Tsitsipas hừng hực khí thế khi bước vào trận đấu cuối cùng giải đơn nam đã tạo ra ưu thế cách biệt ván đấu lớn lao khi đối đầu với Novak Djokovic “tưởng như cằn cỗi”: Thắng trước 7-6 (8-6) và 6-2. Tuy vậy, mọi thứ sau đó mới… bắt đầu. Djokovic thắng ngược dòng ngoạn mục với điểm số 6-3, 6-2 và 6-4, đăng quang ngôi vô địch French Open lần thứ 2 trong sự nghiệp một cách rất xứng đáng.