Cải tổ thượng tầng tại Man.United đã bắt đầu

Giám đốc điều hành Richard Arnold sẽ rời đi vào đầu tháng này đã đánh dấu cho một tiến trình thay đổi mạnh mẽ đội ngũ điều hành Man.United, nơi vốn là điểm yếu nhất mà nhà đầu tư chiến lược Sir Jim Ratcliffe nhận định cần phải cải tổ ngay lập tức.
Nhà đầu tư chiến lược Sir Jim Ratcliffe đã bắt đầu tiến trình thay đổi mạnh mẽ đội ngũ điều hành Man.United.
Nhà đầu tư chiến lược Sir Jim Ratcliffe đã bắt đầu tiến trình thay đổi mạnh mẽ đội ngũ điều hành Man.United.

Man.United đã đưa ra một tuyên bố xác nhận vào chiều thứ Tư, trong khi Arnold cũng nói lời chia tay: “Là một đặc ân lớn khi được phục vụ CLB bóng đá vĩ đại này trong 16 năm qua. Trải qua những thăng trầm, sự cống hiến không đổi của nhân viên và người hâm mộ của chúng tôi. Tôi muốn cảm ơn tất cả họ vì lòng trung thành và cam kết của họ, đồng thời chúc mọi người gắn bó với CLB những điều tốt đẹp nhất cho tương lai”.

Ông chủ của Ineos, Sir Jim Ratcliffe chuẩn bị nắm quyền kiểm soát 25% cổ phần của Quỷ đỏ với giá 1,3 tỷ bảng từ gia đình chủ sở hữu người Mỹ Glazers, và sẽ đảm nhận điều hành chính các hoạt động thể thao của CLB. Ông đã lần đầu tiên thể hiện quyền lực bằng cách sa thải Giám đốc điều hành Arnold, người tiếp quản vị trí từ Ed Woodward vào năm ngoái. Thành viên hội đồng quản trị và cố vấn pháp lý Patrick Stewart sẽ tạm thời đảm nhận vị trí này.

Sự thay đổi chắc chắn sẽ chưa dừng lại. Theo tin, Giám đốc bóng đá John Murtough và Giám đốc kỹ thuật Darren Fletcher cũng có thể rời khỏi vị trí của mình sau khi chịu trách nhiệm chính cho các hoạt động chuyển nhượng và thành tích sa sút tệ hại của Quỷ đỏ.

Giám đốc điều hành Richard Arnold sẽ rời Man.United vào đầu tháng này.

Giám đốc điều hành Richard Arnold sẽ rời Man.United vào đầu tháng này.

Trong tương lai, Ratcliffe dự kiến bổ nhiệm 4 gương mặt mới thay thế. Theo The Sun, cựu Giám đốc điều hành Juventus và PSG, Jean-Claude Blanc - người đang là Giám đốc điều hành mảng thể thao của Ineos, đã nổi lên như một trong những ứng cử viên được yêu thích đảm nhận vai trò mà Arnold chính thức để lại vào tháng tới. Ông này sẽ hợp tác chặt chẽ với Giám đốc thể thao của Ineos, Sir Dave Brailsford - người được xem là “cánh tay phải” của Ratcliffe kể từ khi họ lần đầu hợp tác vào năm 2019.

Trong khi, Giám đốc thể thao của Crystal Palace, Dougie Freedman cũng có thể được mời đảm nhận vai trò tương tự tại Man.United. Vị này được biết đến khi giúp Crystal Palace ký hợp đồng với những tài năng như Eberechi Eze, Michael Olise, Joachim Andersen, Marc Guehi và Cheick Doucoure. Ông cũng đã giúp CLB London này xây dựng một học viện mới...

Ngoài ra Paul Mitchell, 38 tuổi, là người Manchester nhưng đang phụ trách bộ phận tuyển trạch của Monaco, sẽ được mới đảm nhận vai trò tương tự.

Tin cùng chuyên mục