Các đội mạnh tạm đình chiến trong chặng 8 Cúp xe đạp Truyền hình TPHCM

SGGPO

Trong chặng 8 diễn ra sáng nay từ Quảng Ngãi đi Quy Nhơn dài 185 km, các đội mạnh đang ngắm nghía chiếc Áo vàng chung cuộc tạm chấp nhận thế cờ hoà nhằm dưỡng binh cho các chặng đấu tới. Nhờ thế, các tay đua ở tốp cuối bảng tổng sắp có cơ hội thắng chặng.

Tin liên quan

Pha tung nước rút tại đích đến chặng 8.

Pha tung nước rút tại đích đến chặng 8.

Bước vào chặng đua này, Domesco Đồng Tháp đang có lợi thế giữ chiếc Áo vàng lẫn Áo xanh của Nguyễn Tấn Hoài nên đội đua đất Sen Hồng chủ động chơi chiến thuật bảo vệ. Họ dàn quân điều tiết tốc độ giữ các đối thủ cạnh tranh trực tiếp TPHCM, Bike Life Đồng Nai, Tập đoàn Lộc Trời ở lại, thả cho các tay đua không còn khả năng tranh chấp thoát đi trong sự kiểm soát về thời gian.

Ban đầu một tốp 8 tay đua các đội “chiếu dưới” thoát đi thành công, sau đó Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7), Hà Kiều Tấn Đại (Nhựa Bình Minh Bình Dương) gia nhập lên thành 10 tay đua. Tất cả các tay đua đều nằm trong nhóm bị loại khỏi các cuộc tranh chấp cá nhân, họ chủ yếu đi kiếm hạng chặng không gây ảnh hưởng gì cho Đồng Tháp. Có lợi thế nhất trong tốp đầu là hai đội Ynhua Đồng Nai, Dopagan Đồng Tháp khi mỗi đội có 2 tay đua. Thế nhưng tính về mục đích kiếm thưởng chặng (về nhất nhận 20 triệu đồng), TPHCM MM Mega Market và Quân khu 7 vẫn có lợi nhất dù chỉ có 1 tay đua ở tốp đầu. Bởi Nguyễn Dương Hồ Vũ và Huỳnh Thanh Tùng vốn có sở trường về nước rút hơn các tay đua xung quanh, khả năng cán đích đầu tiên cao hơn.

Các đội mạnh tạm đình chiến trong chặng 8 Cúp xe đạp Truyền hình TPHCM ảnh 1 Các tay đua Domesco Đồng Tháp đang cố gắng bảo vệ Áo vàng cho Nguyễn Tấn Hoài. 

Với sự tính toán chiến thuật như trên, các tay đua TPHCM “án binh bất động” chấp nhận theo cách chạy của Domesco Đồng Tháp ở tốp sau. Trong khi đó, Bike Life Đồng Nai không có tay đua rút tốt, họ cũng không dại gì tấn công đưa tốp 2 nhập lại với tốp 1. Bởi HLV Đặng Ngọc Tú không muốn về chùm đông, lỡ may Nguyễn Tấn Hoài có nước rút tốt hơn các học trò của mình về trong tốp 3 lấy giây thưởng gia tăng khoảng cách thời gian với những Áo vàng tiềm ẩn của Bike Life Đồng Nai là Loic, Minh Tuấn, Hoàng Sang thì mệt hơn nữa. Chỉ có các tay đua Tập doàn Lộc Trời vài lần ra xe, nhưng chủ yếu phá bĩnh chứ Domesco Đồng Tháp dễ gì cho đi.

Các đội mạnh tạm đình chiến trong chặng 8 Cúp xe đạp Truyền hình TPHCM ảnh 2 Tay đua Nguyễn Dương Hồ Vũ tvượt qua đích đầu tiên. 

Thật sự, các HLV TPHCM, Bike Life Đồng Nai họ cũng có cái lý khi chấp nhận đình chiến trong chặng đua sáng nay. Vì chặng này dài 185 km nhưng thi đấu trên cung đường bằng, cơ hội tấn công thành công là rất thấp. Vả lại, thi đấu dưới thời tiết nắng nóng khoảng 37 độ C hao tổn nhiều thể lực, nên họ chấp nhận cho các học trò dưỡng sức chờ đợi cơ hội ở các chặng đấu tiếp theo.

Đúng như sự mong muốn của BHL đội TPHCM, tay đua Nguyễn Dương Hồ Vũ đã xuất sắc đánh bại đàn anh Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7), Nguyễn Văn Dương (Hà Nội) lần đầu tiên thắng chặng. Khoảng vài chục giây sau, tốp đông có tay đua Nguyễn Tấn Hoài đã chạy qua đích đến.

Các đội mạnh tạm đình chiến trong chặng 8 Cúp xe đạp Truyền hình TPHCM ảnh 3 Không những Áo vàng, Nguyễn Tấn Hoài còn mặc chiếc Áo xanh. 

Với kết quả này, Nguyễn Tấn Hoài tiếp tục mặc Áo vàng lẫn Áo xanh sau 8 chặng. Tay đua Nguyễn Hướng (Bike Life Đồng Nai) mặc chiếc Áo trắng và Javier (TPHCM) giữ chiếc Áo đỏ. Đội Tập đoàn  Lộc Trời đứng đầu giải đồng đội xếp trên Bike Life Đồng Nai và Domesco Đồng Tháp.

Chỉ có thay đổi ở giải đồng đội khi TPHCM MM Mega Market vượt qua Tập đoàn Lộc Trời, Bike Life Đồng Nai đứng đầu. Tuy nhiên, đội 2 của TPHCM không phải là đối thủ nguy hiểm trong cuộc chiến đường dài so với mấy “ông lớn”.

Sáng mai, đoàn đua sẽ chạy chặng 9 từ Quy Nhơn đi Gia Lai hứa hẹn nhiều hấp dẫn khi các tay đua phải chinh phục 2 đèo Mang Yang và An Khê.

 

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Marta Kostyuk

“Mỹ nữ Kiev” Marta Kostyuk khóc lóc: Họ quyết định như thể các tay vợt Ukraine không tồn tại

Quyết định cấm các tay vợt Nga - Belarus tham dự Wimbledon của All England Club gây ra bao nhiêu tranh cãi trong giới chuyên môn, giới mộ điệu, thì quyết định của ATP và WTA biến Wimbledon trở thành “Grand Slam 0 điểm” đang khiến cho các tay vợt Ukraine phẫn nộ. “Mỹ nữ 19 tuổi quê ở Kiev”, cô Marta Kostyuk vừa khóc đầy thổn thức khi nói về chuyện này…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Petrakov

HLV trưởng tuyển Ukraine Oleksandr Petrakov: Zbirna không đấu giao hữu vì các đội đều từ chối, chúng tôi tự chia đá nội bộ 2 trận với nhau

HLV trưởng đương nhiệm của tuyển Ukraine, ông Oleksandr Petrakov (người thay thế cho vị trí của Andriy Shevchenko để dẫn dắt Zbirna tham gia Vòng loại World Cup 2022), vừa kể về những khó khăn của đội nhà trong quá trình chuẩn bị cho lượt trận play-off chống lại tuyển Scotland giữa tình hình bom đạn vẫn chưa ngừng rơi trên đất nước Ukraine…

Quần vợt

Marta Kostyuk

“Mỹ nữ Kiev” Marta Kostyuk khóc lóc: Họ quyết định như thể các tay vợt Ukraine không tồn tại

Quyết định cấm các tay vợt Nga - Belarus tham dự Wimbledon của All England Club gây ra bao nhiêu tranh cãi trong giới chuyên môn, giới mộ điệu, thì quyết định của ATP và WTA biến Wimbledon trở thành “Grand Slam 0 điểm” đang khiến cho các tay vợt Ukraine phẫn nộ. “Mỹ nữ 19 tuổi quê ở Kiev”, cô Marta Kostyuk vừa khóc đầy thổn thức khi nói về chuyện này…

Fanzone

Băn rôn giải đấu thiện nguyện ủng hộ anh Chu Trường Giang ở TPHCM

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…