Các đội bóng mạnh nhất dự giải bóng ném vô địch quốc gia 2023

Giải năm nay ghi nhận những đội bóng mạnh nhất trong cả nước đối với bóng ném góp mặt để thi đấu tranh ngôi vô địch.
Bóng ném vô địch quốc gia năm nay có hơn 130 cầu thủ tham dự. Ảnh: N.D
Bóng ném vô địch quốc gia năm nay có hơn 130 cầu thủ tham dự. Ảnh: N.D

Cục TDTT và Liên đoàn bóng ném Việt Nam cùng đơn vị Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp tổ chức giải bóng ném vô địch quốc gia 2023. Giải năm nay tranh tài từ ngày 16 tới 21-10 ở nhà thi đấu tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ban tổ chức cho biết, toàn giải có 132 cầu thủ tới từ các đơn vị trong cả nước gồm Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Yên Bái (thi đấu nội dung nam) và Hà Nội, TPHCM, Hà Giang, Bình Định (tranh tài nội dung nữ).

Kết quả giải đấu sẽ là điều kiện để Cục TDTT chuẩn bị chuyên môn đối với đội tuyển bóng ném Việt Nam cho các giải đấu quốc tế trong năm 2024. Một trong những điều mà Liên đoàn bóng ném Việt Nam đang nỗ lực xây dựng đó là phát triển nhiều hơn nữa phong trào đối với môn đấu này ở nhiều địa phương trong cả nước. Hiện tại, môn bóng ném đã được một số trường đại học trong cả nước đưa vào tập luyện, thi đấu và đã có giải tranh tài. Ngoài ra, một số trường học quốc tế cũng đưa môn bóng ném vào hoạt động thể chất cho học sinh. Tuy nhiên, bóng ném thành tích cao ở Việt Nam chưa có nhiều đơn vị đầu tư đạo tạo chuyên biệt. Hiện tại, trong hệ thống thi đấu quốc gia của môn bóng ném, Cục TDTT phối hợp cùng Liên đoàn bóng ném Việt Nam tổ chức các giải của bóng ném trong nhà, bóng ném bãi biển và giải bóng ném trẻ, câu lạc bộ toàn quốc.

Tại SEA Games 31 tổ chức ở Việt Nam, môn bóng ném có trong chương trình thi đấu tuy vậy ở SEA Games 32, môn này không được tổ chức. Bóng ném là môn nằm trong chương trình thi đấu chính thức của ASIAD. Tại ASIAD 19 vừa qua, chúng ta không đăng kí tham dự môn này.

Tại giải bóng ném vô địch quốc gia 2022, đội nữ Hà Nội và nam TPHCM là hai đội đã giành HCV tại giải.

Tin cùng chuyên mục