Các đại diện Việt Nam không đá trên sân nhà trong tháng 2 ở AFC Cup 2020

Liên quan đến việc đối phó cùng dịch virus Corona hiện nay cùng với yêu cầu tạm dừng tất cả các hoạt động thể thao trong tháng 2-2020 từ Tổng cục TDTT, LĐBĐ Việt Nam đã làm việc cùng LĐBĐ châu Á (AFC) để để có được phương án tối ưu cho hai đại diện Việt Nam tham dự đấu trường AFC Cup 2020.

CLB TPHCM đã sớm tan giấc mơ AFC Champions League 2020ngay ở trận đầu tiêp gặp Buriram.
CLB TPHCM đã sớm tan giấc mơ AFC Champions League 2020ngay ở trận đầu tiêp gặp Buriram.

Theo lịch thi đấu thì CLB TPHCM sẽ đá trên sân nhà gặp Yangon United (Myanmar) vào ngày 12-2. Còn trận đầu tiên trên sân nhà của Than Quảng Ninh là vào ngày 25-2, gặp Ceres Negros (Philippines). Trước tình hình trên, LĐBĐ Việt Nam đã kiến nghị AFC xem xét điều chỉnh lịch thi đấu trên sân nhà của hai CLB TPHCM và Than Quảng Ninh.  

Sau khi cân nhắc tình hình và trên quan điểm bảo đảm tối đa an toàn cho khán giả và các thành viên tham dự giải trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona vẫn đang có những diễn biến khó lường, AFC đã quyết định điều chỉnh thứ tự các trận đấu của hai CLB đại diện của Việt Nam tại AFC Cup 2020.

Theo đó, trận đấu lượt đi giữa CLB TPHCM và CLB Yangon United (Myanmar) sẽ diễn ra vào ngày 11-2-2020 tại SVĐ Thuwunna, Yangoo (Myanmar) thay vì tại SVĐ Thống Nhất như lịch đã ban hành. Trận lượt về giữa hai đội sẽ diễn ra vào ngày 29-4-2020 tại SVĐ Thống Nhất.

Trận lượt đi giữa CLB Than Quảng Ninh và CLB Ceres Negros (Philippines) sẽ diễn ra vào ngày 25-2-2020 tại SVĐ Rizal Memorial (Philippines) thay vì tại SVĐ Cẩm Phả như lịch đã ban hành. Trận lượt về giữa hai đội được tổ chức vào ngày 13-5-2020 tại SVĐ Cẩm Phả.

Các đại diện Việt Nam không đá trên sân nhà trong tháng 2 ở AFC Cup 2020 ảnh 1 Đội Than Quảng Ninh trở lại đấu trường AFC Cup
Lịch thi đấu trận ra quân của Than Quảng Ninh gặp Bali United tại AFC Cup 2020 vẫn diễn ra trên sân Capt. I Wayan (Indonesia) như lịch đã ban hành.

LỊCH THI ĐẤU ĐIỀU CHỈNH:

1. Ngày 11-2: Yangon United - TPHCM tại Myanmar

2. Ngày 29-4: TPHCM - Yangon United tại TPHCM

3. Ngày 25-2: Ceres Negros - Than Quảng Ninh tại Manila

4. Ngày 13-5: Than Quảng Ninh - Ceres Negros tại Quảng Ninh

Tin cùng chuyên mục