Bùi Thế Anh trở lại đường đua marathon

Gương mặt quen thuộc Bùi Thế Anh (Quân đội) sẽ trở lại thi đấu nội dung marathon tại Giải vô địch marathon quốc gia và cự ly dài báo Tiền Phong 2021 sau một năm vắng bóng trên đường đua sở trường...
VĐV Bùi Thế Anh sẽ trở lại với đường đua marathon sở trường.
VĐV Bùi Thế Anh sẽ trở lại với đường đua marathon sở trường.

Trong danh sách đăng ký của đoàn điền kinh Quân đội, năm nay Bùi Thế Anh có mặt trong nội dung marathon khi gương mặt kỷ lục gia tại đường chạy này từng rút lui trong mùa giải 2020. Một năm trước, Thế Anh vẫn dự giải đấu nhưng bất ngờ có mặt trong cự ly 10km nam tuyển. Kết thúc tranh tài, chân chạy đang thuộc đội điền kinh thể thao Biên Phòng đã không trong nhóm giành huy chương.

Đoàn trưởng đoàn thể thao Biên Phòng - đơn vị đại diện cho điền kinh Quân đội dự giải - đại tá Hoàng Văn Khương đã chia sẻ "em Thế Anh vẫn là mũi nhọn marathon của điền kinh Quân đội. Dù hiện tại nhiều VĐV trẻ của các đại phương đang thể hiện năng lực tốt nhưng Thế Anh có kinh nghiệm và chiến thuật thi đấu hiệu quả nên chúng tôi kỳ vọng em sẽ có thành tích tốt năm nay".

Bùi Thế Anh là cái tên không xa lạ trên đường chạy marathon nam giải quốc gia và giải việt dã báo Tiền Phong (trước đây, nay đổi tên thành cự ly dài báo Tiền Phong) từ năm 2008. Người hâm mộ luôn ấn tượng với một chàng trai có vóc người nhỏ nhưng chỉ chạy trên đôi chân trần không đeo giầy khi đó (hiện tại Thế Anh đã đeo giầy khi thi đấu).

Thế Anh giành những chiếc HCV marathon 2014, 2015, 2016, 2018, 2019 mà không có sự cạnh tranh nào. Có thể xem, việc thay đổi nội dung ở năm 2020 là bước đi chiến thuật của điền kinh Biên Phòng và Quân đội nói chung bởi trong một đội hình luôn cần VĐV trọng tâm và VĐV "chim mồi". Thế Anh chính là "chim mồi" đánh lạc hướng các đối thủ qua đó 2 đồng đội Đỗ Quốc Luật, Trịnh Quốc Lượng xếp nhất, nhì 10km nam tuyển giải 2020. 

Bùi Thế Anh trở lại đường đua marathon ảnh 1 Bùi Thế Anh thi đấu ở giải Mekong Delta.
Năm nay, gương mặt Nguyễn Quốc Anh (vô địch nội trẻ 10 km năm 2020) được lên thi đấu 10km nam tuyển nên điền kinh Biên Phòng và Quân đội đã đưa Bùi Thế Anh trở lại đường đua marathon sở trường. Đó là lý do, nhiều đơn vị đang rất e dè về sự chuẩn bị trên của đơn vị này. 

Ở tuổi 31, Thế Anh từng chia sẻ đã bước vào phía bên kia của sự nghiệp bởi marathon là cuộc đua khắc nghiệt 42km cần sự dẻo dai và sức khỏe của tuổi trẻ nên không phải ai cũng thi đấu được cự ly này. Dù đã tính tới một sự nghiệp huấn luyện trong tương lai nhưng trước mắt, Thế Anh vẫn trọn tâm thi đấu vì mầu cờ sắc áo điền kinh áo lính. Hiện tại, nhà vô địch quốc gia cự ly marathon nam là tuyển thủ Hoàng Nguyên Thanh (Bình Phước) tuy vậy, giới chuyên môn đánh giá với đường chạy có nhiều cung phải lên dốc rồi xuống dốc như tại Gia Lai, không ai nói trước được điều gì.

Thế Anh cùng đội điền kinh Quân đội đã có mặt tại Gia Lai hơn 10 ngày qua, các chân chạy vẫn làm quen với cung đường dưới thời tiết nắng nóng của địa phương nhằm hoàn thiện tốt nhất thể lực, chuyên môn. Chắc chắn, người hâm mộ đang chờ đợi Bùi Thế Anh làm nên chuyện tại giải năm nay.

Theo đăng ký, nội dung nam marathon giải vô địch quốc gia năm nay có 10 VĐV tham dự gồm Phạm Tiến Sản (Bắc Giang), Lê Văn Tuấn (Bình Dương), Hoàng Nguyên Thanh (Bình Phước), Triệu Tiến Luyện (Bình Thuận), Nguyễn Văn Long (Gia Lai), Nguyễn Quốc Dũng (Khánh Hòa), Lê Tấn Hi (Lâm Đồng), Lê Quang Hòa (Quảng Trị), Trịnh Quốc Lượng và Bùi Thế Anh (cùng Quân đội).

Tin cùng chuyên mục