Boxing Việt Nam nhắm thành tích cao hạng 50kg nữ với Nguyễn Thị Tâm

Tuyển thủ Nguyễn Thị Tâm sẽ được đăng kí hạng 50kg sở trường tại kì tranh tài ASIAD 19 tới đây và cô là một trong những niềm hy vọng giành huy chương của đội tuyển quyền Anh (boxing) Việt Nam.
Nguyễn Thị Tâm được đăng kí dự hạng 50kg boxing nữ tại ASIAD 19. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Nguyễn Thị Tâm được đăng kí dự hạng 50kg boxing nữ tại ASIAD 19. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đội tuyển boxing Việt Nam đã về nước vào ngày 18-9 sau chương trình tập huấn dài ngày tại Thái Lan. Ở đợt tập huấn này, Nguyễn Thị Tâm có tham dự và cô được ban huấn luyện chia sẻ có quãng thời gian hồi phục, tập luyện đạt phong độ tốt nhất.

“Tại ASIAD 19, Nguyễn Thị Tâm sẽ được đăng kí thi đấu hạng cân nào?”, đây là câu hỏi mà người hâm mộ cùng giới chuyên môn vẫn thấp thỏm chờ đợi. Bởi lẽ, tháng 5 năm nay, Nguyễn Thị Tâm đã dự SEA Games 32 tại Campuchia và cô góp mặt ở hạng 54kg. Sở trường của Nguyễn Thị Tâm là hạng đấu từ 48kg tới 50kg. Tại ASIAD 18 năm 2018 diễn ra ở Indonesia, Nguyễn Thị Tâm đã dự hạng 51kg và cô giành tấm HCĐ quý giá cho bản thân.

“Chúng tôi đã được ban huấn luyện báo cáo về chuyên môn tập luyện và hiện tại Tâm có sức khỏe tốt. Dựa trên sự chuẩn bị của ban huấn luyện, chúng ta đăng kí Nguyễn Thị Tâm thi đấu hạng 50kg nữ tại ASIAD 19. Đội tuyển boxing Việt Nam cố gắng thi đấu tốt nhất để có những kết quả trong sự dự báo về chuyên môn”, phụ trách bộ môn boxing (Cục TDTT) đồng thời là Tổng thư kí Liên đoàn boxing Việt Nam – ông Vũ Đức Thịnh đã cho biết. Boxing Việt Nam đã đăng kí chính thức các tuyển thủ dự ASIAD 19 gồm Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Thị Ngọc Trân, Nguyễn Huyền Trân, Hà Thị Linh, Lưu Diễm Quỳnh, Nguyễn Minh Cường, Nguyễn Văn Đương, Bùi Phước Tùng, Nguyễn Mạnh Cường và lần tham gia thi đấu này ban huấn luyện của đội tuyển có các HLV Nguyễn Như Cường, Nguyễn Anh Dũng, Phạm Thanh Hải, chuyên gia Erkaev. Trước khi đội tuyển tập luyện tại Thái Lan, boxing Việt Nam đã cử các võ sĩ thực hiện chương trình tập dài ngày ở Uzbekistan và có những sự phát triển tốt về chuyên môn với từng người.

Trong sự chuẩn bị chuyên môn của đội tuyển boxing Việt Nam đối với ASIAD 19, chúng ta đề ra những dự báo chuyên môn đạt thành tích tốt không chỉ ở cơ hội của tuyển thủ Nguyễn Thị Tâm mà còn có một số gương mặt khác. Tuy nhiên, để đảm bảo về chiến thuật và sự kín kẽ thông tin trước đối thủ, đội tuyển vẫn muốn giữ kín để tránh VĐV xao động tâm lý. Trên hết, Nguyễn Thị Tâm và đồng đội được lãnh đạo Đoàn thể thao Việt Nam kì vọng thi đấu nỗ lực giành kết quả tốt nhất.

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam – ông Đặng Hà Việt đã cho biết “môn boxing là môn mà thể thao Việt Nam có đặt mục tiêu giành thành tích cao nhất về huy chương. Đồng thời, tuyển thủ có thể làm nhiệm vụ kép để hướng tới cơ hội giành suất Olympic năm 2024”. Tại ASIAD 19, kết quả thi đấu môn boxing (đối với các hạng cân của Olympic) sẽ được Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) trao suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 theo các quy định về thứ hạng.

Trong 9 tuyển thủ của đội tuyển boxing Việt Nam dự ASIAD 19 lần này, Nguyễn Thị Tâm và Nguyễn Văn Đương là những người đã được dự đấu trường cao nhất, quan trọng nhất thế giới là Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020 (thi đấu năm 2021). Ở đấu trường đó, họ đã biết được áp lực thi đấu và những đối thủ mạnh mẽ như thế nào. Môn boxing của ASIAD cũng là nơi quy tụ các võ sĩ mạnh nhất châu lục tham dự. Vì thế, từng tuyển thủ của chúng ta đều thận trọng trong từng trận so găng.

Theo lịch, ngày 20-9, đội tuyển boxing Việt Nam lên đường tham dự ASIAD 19.

Tin cùng chuyên mục