Bora-Hansgrohe chia tay Nils Politt vì đòi lương cao

Đội Bora -H ansgrohe đã thông báo chia tay Nils Politt sau 3 mùa giải vì ngôi sao người Đức đòi lương quá cao để gia hạn hợp đồng.
Nils Politt là tài năng lớn của xe đạp Đức
Nils Politt là tài năng lớn của xe đạp Đức

Bora-Hansgrohe đã ký hợp đồng với Nils Politt vào năm 2021, một động thái được giới chuyên môn đánh giá sẽ là bệ phóng để anh trở thành một trong những tay đua người Đức vĩ đại nhất làng xe đạp đương đại. Tuy nhiên, mối quan hệ hợp tác đã kết thúc sau ba năm do cả hai không thống nhất được về yêu cầu lương, trong khi UAE Emirates đã nhanh chóng đáp ứng yêu cầu của Nils Politt.

"Nils là một tay đua giỏi và tôi cũng thích con người anh ấy. Chắc chắn đó là một khoảnh khắc buồn khi Nils Politt thông báo với tôi rằng anh ấy sẽ rời đi", Ralph Denk - quản lý đội Bora-Hansgrohe - nói với GCN trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Nils Politt đạt nhiều thành công cùng Bora-Hansgrohe

Nils Politt đạt nhiều thành công cùng Bora-Hansgrohe

Ralph Denk nói tiếp: "Nils Politt gia nhập Bora-Hansgrohe với mức lương thực sự tốt sau khi giành hạng nhì ở Paris-Roubaix và thứ năm ở Flanders (xảy ra vào năm 2019, hai năm trước khi ký hợp đồng). Dù vậy, được hưởng mức lương khá cao nhưng kết quả là ở giải classic trong ba năm qua của anh đã không được như trước khi anh đến chúng tôi".

Bây giờ khi hợp đồng sắp kết thúc, Nils Politt lại yêu cầu mức lương mà Bora-Hansgrohe cho là quá cao. Ngay khi thoả thuận không được thống nhất, Nils Politt lập tức thông báo chuyển đến UAE Emirates, nơi anh sẽ trở thành trợ thủ cho Tadej Pogacar.

Nils Politt chia tay Bora-Hansgrohe sau 3 mùa giải

Nils Politt chia tay Bora-Hansgrohe sau 3 mùa giải

"Có thể đôi khi chúng tôi không có sự hỗ trợ tốt nhất nhưng chắc chắn, trong nhiều tình huống, Nils Politt rõ ràng không có phong độ tốt. Triết lý của tôi là không bắt anh ấy hạ lương nhưng rõ ràng cũng rất khó để giữ nguyên mức lương hiện tại chứ đừng nói đến chuyện tăng lương", người quản lý của đội Bora-Hansgrohe tỏ ra cứng rắn.

Nils Politt từng được kỳ vọng sẽ là một tay đua có thể hỗ trợ nhiều cho thủ lĩnh mới Primoz Roglic. Tuy nhiên, Ralph Denk tin rằng: “Dù là một tay đua chạy hỗ trợ mạnh mẽ nhưng anh ấy quá đắt đối với chúng tôi. Tôi mừng cho Nils Politt đã tìm được một hợp đồng tốt, một hợp đồng cao ở UAE Emirates".

Tin cùng chuyên mục