Bóng chuyền TPHCM giành cú đúp HCV tại Hội khoẻ Phù Đổng khu vực IV

Tại Hội khoẻ Phù Đổng 2024 - vòng khu vực IV đang diễn ra tại Đắk Lắk, đội tuyển bóng chuyền TPHCM gây ấn tượng bằng cú đúp HCV ở 2 nội dung nam và nữ nhóm trung học cơ sở.

Đội bóng chuyền nam, nữ TPHCM nhóm THCS thắng lớn tại HKPĐ vòng khu vực
Đội bóng chuyền nam, nữ TPHCM nhóm THCS thắng lớn tại HKPĐ vòng khu vực

Ở nhóm trung học cơ sở, các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm, xác định ngôi vô địch ở cả 2 nội dung nam và nữ. Ở nội dung nữ, đội tuyển TPHCM và Tây Ninh gặp nhau tại lượt trận cuối để tranh tấm HCV. Ngay từ hiệp 1, các cô gái đến từ thành phố mang tên Bác với phong độ vượt trội hơn đã có chiến thắng cách biệt với tỷ số 25-15.

Tuy nhiên, hiệp 2 đã chứng kiến màn thua trước đội tuyển Tây Ninh vô cùng tiếc nuối 17-25 do có phần chủ quan. Trong hiệp đấu cuối quyết định, ban huấn luyện đã điều chỉnh kịp thời chiến thuật để các VĐV mau chóng lấy lại tinh thần và kết thúc trận đấu với chiến thắng 15-13, giành HCV chung cuộc ( tỷ số 2-1).

IMG_20240424_100426.jpg
Bóng chuyền TPHCM hoàn thành mục tiêu đề ra trước ngày thi đấu

Trong khi ở nội dung nam, lượt trận đấu cuối là sự so kè "cân tài cân sức" bởi các đội đều bằng nhau về số trận thắng và chỉ số phụ. Tuy nhiên, đội tuyển nam TPHCM đã có thắng cách biệt 2-0 trước tuyển Đồng Nai, trong khi các chàng trai Đắk Lắk thắng tuyển Tây Ninh tỷ số 2-1. Do đó, đội tuyển bóng chuyền nam TPHCM là đơn vị giành HCV chung cuộc khi có tổng số điểm cao nhất (6 điểm), đội tuyển Đắk Lắk giành HCB khi có 5 điểm.

Từ nơi đăng cai HKPĐ vòng khu vực Đắk Lắk, HLV Hà Vũ Sơn hào hứng chia sẻ: "Tập thể đội tuyển bóng chuyền TPHCM đã hoàn thành mục tiêu đề ra trước ngày thi đấu, chúng tôi vô cùng hạnh phúc và tự hào. Trong quá trình chuẩn bị cho giải, có nhiều khó khăn đã xảy đến, tuy nhiên các thành viên đã cùng nhau đoàn kết và nỗ lực vượt qua".

IMG_20240424_100303.jpg
BHL đã phân tích lối chơi kỹ lưỡng, lựa chọn chiến thuật phù hợp cho các em để quyết định chiến thắng của toàn đội

Ngoài ra, HLV Hà Vũ Sơn cũng thông tin thêm, để chuẩn bị cho HKPĐ vòng khu vực, 20 VĐV nổi bật đã được tuyển chọn thông qua HKPĐ TPHCM (tổ chức vào tháng 12-2023). Sau các đợt tập huấn và kiểm tra, ban huấn luyện đã sàng lọc và chọn ra 12 gương mặt tốt nhất để tranh tài tại Đắk Lắk. Do các VĐV là đối tượng học sinh, nên lịch tập luyện diễn ra từ 18 giờ các ngày trong tuần tại Trung tâm VH-TT Gò Vấp (đội tuyển nam) và Trung tâm VH-TT quận 6 (đội tuyển nữ).

Tin cùng chuyên mục