Bóng chuyền ASIAD 16, Việt Nam - Myanmar 0 - 3: Nợ chồng thêm nợ

Bóng chuyền ASIAD 16, Việt Nam - Myanmar 0 - 3: Nợ chồng thêm nợ

Gần nhất, Myanmar từng thắng tuyển Việt Nam 2 lần, một ở SEA Games 25 và 1 ở giải vô địch châu Á 2010. Vì vậy, Asian Games 2010 có thể tạm coi là cơ hội để các tay đập Việt Nam đòi lại món nợ ấy.

Phong độ khá ổn định của chủ công Ngô Văn Kiều, Lê Quang Khánh và Hoàng Văn Phương, cũng như các mũi đánh nhanh Huỳnh Văn Tuấn ở 2 trận gần đây cho phép HLV Phùng Công Hưng đặt niềm tin vào một chiến thắng. Ở đây, cạnh tranh các thứ hạng từ 9-16 chỉ là cái cớ, mục tiêu là phải thắng Myanmar mới quan trọng.

Bóng chuyền ASIAD 16, Việt Nam - Myanmar 0 - 3: Nợ chồng thêm nợ ảnh 1

Chủ công Ngô Văn Kiều (6, Việt Nam) đập bóng trước hàng chắn của Myanmar.

Các tuyển thủ Việt Nam của nhập cuộc khá hưng phấn, tạo được thế trận khá trội cho đến gần cuối hiệp đầu tiên thì bắt đầu… rối. Những điểm yếu tiếp tục lộ ra, từ khâu chuyền 1, đến phòng thủ trên lưới và những tình huống tổ chức tấn công của cây chuyền 2 Giang Văn Đức (3) thiếu đi sự đa dạng cần thiết.

Chủ công Ngô Văn Kiều (6) loay hoay trên lưới, thường xuyên bị các tay chắn Myanmar hóa giải những cú đập không mấy khó khăn. Trong khi đó, các mũi phụ công như Huỳnh Văn Tuấn (1) và Phạm Minh Tuấn (15) mất hút vì không nhận được bóng từ cây chuyền 2 Văn Đức. Dẫn trước đối thủ, nhưng Việt Nam lại để thua ngược 21/25.

Cũng phải thừa nhận rằng các tay đập của Myanmar chơi rất hưng phấn, tỉnh táo hơn hẳn đối thủ. Sự linh hoạt trong cách tổ chức hàng chắn trên lưới, cộng thêm với lối chơi tấn công rất biến hóa, luôn đẩy các tay chắn Việt Nam vào thế đơn điệu, hoặc lộ ra những lỗ hổng chết người, giúp đội trưởng Win Kyaw Swa (4) cùng 2 mũi tấn công Shwe Kyaw (8) và Oo Win Tun (5) khai thác triệt để ghi điểm.

Mọi cố gắng của các tay đập Việt Nam trở nên thừa thãi khi hầu hết các vị trí hôm qua đều không thể chơi tròn vai, chứ chưa đề cập đến chuyện vực dậy tinh thần cho các đồng đội. Chủ công Văn Kiều nhảy phát bóng hỏng quá nhiều, lần lượt Quang Khánh (7) rồi Văn Phương (5) thay nhau vào sân, nhưng cũng không cải thiện được tình hình. Thua tiếp 2 ván sau ở các điểm số 21/25 và 18/25, Việt Nam chấp nhận thua chung cuộc 0-3. 

NGUYÊN KHANG

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Quần vợt

Novak Djokovic: Sẽ qua mặt Roger Federer và Rafael Nadal, trở thành Huyền thoại quần vợt vĩ đại nhất lịch sử

Với Ngôi vô địch Australian Open 2023, Novak Djokovic đã lập “cú hatrrick” đáng chú ý khác trong sự nghiệp chơi bóng quần vợt chuyên nghiệp lừng lẫy của mình: Thứ nhất, anh đã có 10 ngôi vô địch Australian Open; Thứ hai, anh đã có 22 danh hiệu Grand Slam; và Thứ ba, nhờ đó anh đã giành lại Ngôi số 1 thế giới. Từ bước đệm mới này, không sớm thì muộn, tay vợt người Serbia sẽ trở thành Huyền thoại quần vợt vĩ đại nhất lịch sử...