Bayern Munich bổ nhiệm Vincent Kompany làm HLV đến năm 2027

Không còn là lời đồn mà đã là sự thật: Vincent Kompany rời Burnley, đội vừa xuống hạng ở Premier League mùa này, để nhảy vào tiếp quản chiếc ghế của HLV Thomas Tuchel để dẫn dắt gã khổng lồ Bundesliga Bayern Munich săn tìm vinh quang.

Vincent Kompany chính thức trở thành HLV Bayern
Vincent Kompany chính thức trở thành HLV Bayern

HLV người Bỉ Vincent Kompany đã rời Burnley vào thứ Tư để hoàn tất việc chuyển đến Bayern Munich, nơi ông sẽ thay thế Thomas Tuchel. Kompany đã đạt được thỏa thuận với Clarets để chấm dứt hợp đồng sau khi xác nhận đội xuống hạng ở Championship. HLV người Bỉ đã cam kết dẫn dắt đội bóng xứ Bavaria trong 3 mùa giải, tức là cho đến ngày 30-6-2027.

Kompany đã có những lời đầu tiên với giới truyền thông về CLB mới của mình: “Tôi rất mong chờ thử thách từ Bayern. Thật vinh dự khi được làm việc tại CLB này: FC Bayern là một học viện trong bóng đá quốc tế.

"Là một HLV, bạn phải thể hiện cá tính của mình. Tôi thích sở hữu bóng, sáng tạo và chúng tôi cũng phải quyết liệt và dũng cảm trên sân. Bây giờ tôi đang mong chờ được làm những việc rất cơ bản: Làm việc với các cầu thủ, xây dựng một đội bóng. Khi đã có nền tảng, thành công sẽ đến".

Max Eberl cũng giải thích lý cho chọn HLV người Bỉ: "Chúng tôi rất vui vì đã ký hợp đồng với Vincent Kompany cho FC Bayern. Trong cuộc nói chuyện với anh ấy, chúng tôi ngay lập tức có cùng quan điểm. Anh ấy đã nói rõ với chúng tôi rằng công việc ở FC Bayern hấp dẫn anh đến mức nào và rằng anh hoàn toàn muốn tiếp tục.

“Vincent Kompany đang khao khát và có mọi thứ anh ấy cần: Ngay cả khi còn là cầu thủ, anh ấy đã là một nhân vật hàng đầu ở bóng đá quốc tế và cũng đang tiến bộ với tư cách là một HLV. Cùng với anh ấy, chúng tôi muốn đạt được nhiều thành tựu cùng FC Bayern, và tất nhiên là cùng nhau thành công".

Tin cùng chuyên mục