Asiad 2022 có 10 nội dung bắn cung

Đại hội Thể thao châu Á (Asiad) 2022 diễn ra tại Hàng Châu (Trung Quốc) sẽ là kỳ Á vận hội đầu tiên trong lịch sử thi đấu 10 nội dung bắn cung.

Môn bắn cung tại Asiad 2022 sẽ có 10 nội dung thi đấu
Môn bắn cung tại Asiad 2022 sẽ có 10 nội dung thi đấu

Thông tin trên được đưa ra trong cuộc họp Đại hội đồng châu Á bắn cung thế giới ở Dhaka, Bangladesh. Theo đó, các nội dung thi đấu cung 1 dây và cung 3 dây cá nhân, đồng đội, đồng đội hỗn hợp đã được liệt kê danh sách đầy đủ tại Asiad 2022.

Các nội dung thi đấu như cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nam và đồng đội nữ cung 1 dây đã góp mặt tại Asiad kể từ khi môn bắn cung được giới thiệu vào năm 1978. Sau đó, nội dung đồng đội hỗn hợp được ra mắt lần đầu tại Asiad Jakarta-Palembang 2018. Các nội dung cá nhân và đồng đội cung 3 dây đã được đưa vào thi đấu ở Asiad 2014 (Incheon, Hàn Quốc).

Đại diện Liên đoàn bắn cung thế giới cho hay: “Asiad Hàng Châu 2022 sẽ có đầy đủ 10 nội dung thi đấu, bao gồm cả nội dung cá nhân nam, nữ cung 3 dây”.

Hàn Quốc luôn là quốc gia thống trị môn bắn cung tại các kỳ Á vận hội (ngoại trừ kỳ Asiad 1978). Quốc gia này đã giành được 42 huy chương vàng và chiếm vị trí đầu trên bảng tổng sắp huy chương mọi thời đại của Áiaduuu, trong khi Nhật Bản và Trung Quốc lần lượt xếp ở vị trí tiếp theo với 8 và 4 huy chương vàng.

Asiad 2022 dự kiến diễn ra từ ngày 10-9 đến ngày 25-9 tại Hàng Châu. Đây cũng là thành phố thứ ba của Trung Quốc tổ chức Á vận hội sau Bắc Kinh năm 1990 và Quảng Châu năm 2010.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Nadeem tự tin hướng đến Hàng Châu

ASIAD 19: Ngôi sao ném lao Pakistan - Arshad Nadeem muốn “thắng Vàng” ở Hàng Châu và Paris, phải cạnh tranh với "kình địch láng giềng" Neeraj Chopra

Trở thành Anh hùng dân tộc của đất nước Pakistan sau tấm HCB môn ném lao tại Giải điền kinh Vô địch thế giới - Busapest 2023, Arshad Nadeem không chỉ nhận được sự chú ý lớn lao của người dân nước nhà, anh còn thu hút sự quan tâm của giới mộ điệu thể thao - điền kinh của quốc gia láng giềng “kình địch” là Ấn Độ. Nadeem đang đặt mục tiêu rất cao ở Đại hội thể thao châu Á sắp diễn ra tại Hàng Châu, thậm chí, hướng tầm mắt đến Olympic Paris. Nhưng anh phải hỏi Neeraj Chopra đã!

Bóng đá trong nước

Phan Tuấn Tài báo tin vui đến HLV Hoàng Anh Tuấn

Vốn ngồi ngoài ở hai trận đầu tiên do bị chấn thương, tiền vệ Phan Tuấn Tài đã trở lại sân tập vào trưa 23-9. Dù chỉ tập riêng theo giáo án của trợ lý thể lực, nhưng cũng đủ để giúp Hoàng Anh Tuấn giãn bớt nếp nhăn trên trán.

Bóng đá quốc tế

Real Madrid thở phào về tình trạng của Bellingham

Real Madrid sẽ làm khách đến sân Atletico Madrid vào Chủ nhật này. Trận derby Madrid tại Metropolitano chắc chắn là bài kiểm tra khó khăn nhất của thầy trò HLV Carlo Ancelotti từ đầu mùa giải cho đến thời điểm hiện tại, nhưng họ may mắn khi ngôi sao sáng nhất Jude Bellingham không gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.