ASIAD 19 ngày 5-10: Kì vọng võ sĩ jujitsu, vật và karate sẽ tạo được bất ngờ

Chúng ta thi đấu ngày tiếp theo tại ASIAD 19 với quyết tâm giành thêm được những tấm huy chương dù cơ hội hiện thực là không dễ dàng. Trong ngày, một số võ sĩ trọng điểm ra thi đấu để tranh huy chương.
Đinh Thị Hương từng giành HCV tại SEA Games 32 rất được chờ đợi thi đấu tốt ở ASIAD 19 cho đội tuyển karate Việt Nam. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Đinh Thị Hương từng giành HCV tại SEA Games 32 rất được chờ đợi thi đấu tốt ở ASIAD 19 cho đội tuyển karate Việt Nam. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đội tuyển jujitsu Việt Nam bắt đầu thi đấu hôm nay tại ASIAD 19. Trong ngày, chúng ta có Cấn Văn Thắng dự hạng 62kg nam và gặp đối thủ Yadav Tarun (Ấn Độ) tại vòng đầu tiên. Trong khi đó, gương mặt được chờ đợi nhất sẽ làm nên thành công tại ASIAD 19 của môn võ này là Phùng Thị Huệ bước vào thi đấu hạng 48kg nữ gặp đối thủ Teh May Yong (Singapore) trận đầu tiên. Hạng 48kg không phải hạng sở trường của Phùng Thị Huệ tuy nhiên cô vẫn quyết tâm sẽ thi đấu hết khả năng của mình. Các trận vòng loại bắt đầu lúc 9 giờ theo giờ địa phương. Nếu thành công, hai võ sĩ sẽ có cơ hội dự lượt tứ kết và bán kết trong buổi chiều cùng ngày. Cấn Văn Thắng là võ sĩ nam duy nhất của jujitsu Việt Nam tại ASIAD 19 còn Phùng Thị Huệ có kinh nghiệm từng vô địch thế giới một số lần nhưng ở hạng 45kg nữ.

Các võ sĩ karate Việt Nam bắt đầu hành trình chinh phục thành tích ASIAD 19. Ngày thi đấu hôm nay, chúng ta có võ sĩ Phạm Minh Đức và Nguyễn Thị Phương ra tranh tài biểu diễn (kata) cá nhân. Nội dung này bắt đầu từ 8 giờ sáng theo giờ địa phương. Trong buổi chiều lúc 14 giờ, Đinh Thị Hương thi đấu đối kháng (kumite) hạng 68kg nữ và cô gặp Naser Nourallah (Jordan) tại vòng đầu tiên. Đội karate Việt Nam là một trong những đội tuyển có lịch thi đấu muộn nhất ở ASIAD 19.

Môn vật tiếp tục thi đấu tại ASIAD 19. Tại ngày tranh tài, chúng ta có tuyển thủ Nguyễn Thị Mỹ Trang gặp Pang Qianyu (Trung Quốc) tại vòng đầu tiên hạng 53kg tự do nữ trong khi Trần Thị Ánh gặp Jong Insun (CHDCND Triều Tiên) tại hạng 57kg tự do nữ. Các trận đấu bắt đầu lúc 10 giờ theo giờ địa phương.

Sau một ngày thăng hoa với HCV đồng đội bốn người nữ, hôm nay các cầu thủ cầu mây thi đấu nội dung tiếp theo là regu (đội tuyển 3 người). Vào lúc 10 giờ sáng theo giờ địa phương, đội cầu mây nữ Việt Nam gặp đội Ấn Độ trong trận đầu tiên của vòng bảng. Trước đó, đội cầu mây nam Việt Nam cũng dự nội dung regu sẽ gặp đội Malaysia ở trận khai cuộc vòng bảng, diễn ra lúc 9 giờ sáng theo giờ địa phương. Cả hai đội cầu mây nam, nữ Việt Nam của nội dung này đều đặt mục tiêu giành huy chương. Đáng chú ý, hai nội dung trên đều có sự góp mặt của đội cầu mây nam, nữ Thái Lan.

Hôm nay, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam gặp đội chủ nhà Trung Quốc tại trận cuối của lượt trận thứ hai để phân định vị trí nhất, nhì của bảng đấu. Cả hai đội đã có suất dự bán kết do vậy, tất cả đều không quá căng thẳng ở cuộc đối đầu này. Trận đấu được tổ chức lúc 19 giờ theo giờ địa phương.

Cùng ngày thi đấu, các môn cờ tướng, cờ vua, roller, bắn cung và xe đạp tiếp tục có tuyển thủ thi đấu nội dung của mình.

Tin cùng chuyên mục