ASIAD 19 ngày 24-9: Thể thao Việt Nam chờ huy chương rowing và bơi lội

Ngày 24-9 , ASIAD 19 chính thức khai cuộc với các nội dung tranh tài ở nhiều môn thi đấu và nhiều bộ huy chương bắt đầu được trao đối với thành tích thi đấu xuất sắc. Thể thao Việt Nam sẽ chờ đợi có tuyển thủ sớm giành được huy chương trong ngày.
Đội đua thuyền rowing Việt Nam quyết tâm thi đấu để giành những kết quả xuất sắc nhất tại ASIAD 19. Ảnh: ĐUA THUYỀN VN
Đội đua thuyền rowing Việt Nam quyết tâm thi đấu để giành những kết quả xuất sắc nhất tại ASIAD 19. Ảnh: ĐUA THUYỀN VN

Đội tuyển đua thuyền rowing, bắn súng, taekwondo và bơi lội là những đội tuyển có các tuyển thủ ra thi đấu và có các nội dung tranh huy chương tại ngày tranh tài.

Chúng ta chờ đợi nhất những tấm huy chương đầu tiên tới từ môn đua thuyền rowing. Trong ngày tranh tài này, đua thuyền rowing Việt Nam dự chung kết A thuyền đôi nữ hạng nặng hai mái chèo nữ (Nguyễn Thị Giang/Phạm Thị Thảo). Chung kết nội dung này, đôi tay chèo của Việt Nam sẽ phải cạnh tranh với đội Iran, Thái Lan, Hàn Quốc, Kazakhstan và chủ nhà Trung Quốc. Chúng ta cũng tham dự chung kết A nội dung thuyền bốn nữ hạng nặng một mái chèo (Đinh Thị Hảo/Dư Thị Bông/Hà Thị Vui/Phạm Thị Huệ) để đối đầu với các đội thuyền của Thái Lan, Nhật Bản, Ấn Độ, Hongkong (Trung Quốc) và Trung Quốc (chủ nhà). Các nội dung chung kết của đội thuyền Việt Nam bắt đầu lúc 10 giờ sáng (theo giờ địa phương).

Bắn súng Việt Nam sẽ thi đấu hai nội dung 10m súng trường hơi nữ và 25m súng ngắn bắn nhanh. Nội dung 10m súng trường hơi nữ có Lê Thị Mộng Tuyền, Nguyễn Thị Thảo, Phí Thanh Thảo thi đấu từ vòng loại và thể thao Việt Nam chờ đợi kết quả huy chương đối với cá nhân hoặc đồng đội ở nội dung này. Đây là nội dung duy nhất trong ngày của môn bắn súng sẽ trao huy chương. Các bài bắn bắt đầu lúc 8 giờ sáng theo giờ địa phương.

Tuyển thủ Trần Hưng Nguyên quyết tâm thi đấu tại ASIAD 19. Ảnh: H.NGUYÊN

Tuyển thủ Trần Hưng Nguyên quyết tâm thi đấu tại ASIAD 19. Ảnh: H.NGUYÊN

Trong khi đó, đội tuyển bơi Việt Nam có Trần Hưng Nguyên, Nguyễn Quang Thuấn dự vòng loại 200m hỗn hợp cá nhân; Võ Thị Mỹ Tiên dự vòng loại 1.500m tự do nữ, Ngô Đình Chuyền dự vòng loại 100m tự do nam còn Nguyễn Thúy Hiền dự vòng loại 50m ếch nữ. Nếu vượt qua vòng loại, các kình ngư mới có cơ hội dự chung kết (thi đấu buổi tối) để tranh huy chương. Trong các nội dung trên, bơi Việt Nam chờ đợi sự bứt phá của Hưng Nguyên và Quang Thuấn. Vòng loại môn bơi thi đấu buổi sáng lúc 10 giờ 10 (theo giờ địa phương).

Môn taekwondo cũng bước vào tranh tài nội dung đầu tiên và có tranh huy chương là quyền biểu diễn cá nhân nam, cá nhân nữ. Đây là hai nội dung biểu diễn quyền mà chúng ta có Trần Hồ Duy, Nguyễn Thị Kim Hà tham dự. Mục tiêu là phấn đấu đạt kết quả tốt nhất hướng tới giành huy chương. Môn đấu tranh tài vòng loại vào 9 giờ sáng và nếu vượt qua các lượt, tuyển thủ của Việt Nam có thể dự chung kết vào lúc 14 giờ chiều cùng ngày (theo giờ địa phương).

Các môn wushu, TDDC và judo cũng có các nội dung đầu tiên tranh huy chương. Với môn wushu, đội tuyển Việt Nam có tuyển thủ Trần Thị Kiều Trang dự nội dung taolu với các bài thái cực kiếm và thái cực quyền nữ. Kiều Trang sẽ thi đấu với 14 đối thủ khác tới từ Singapore, Hongkong (Trung Quốc), Ấn Độ, Brunei, Đài Bắc Trung Hoa, Nhật Bản, Nepal, Malaysia, Myanmar và Trung Quốc. Nội dung bắt đầu lúc 10 giờ 15 phút sáng. Cùng trong ngày, các hạng cân 52kg nữ, 56kg nam, 60kg nam, 70kg nam của đối kháng (tán thủ) thi đấu và võ sĩ Việt Nam dự cả bốn nội dung trên.

Môn judo có các cuộc tranh tài tới chung kết trong ngày. Đội tuyển Việt Nam có Hoàng Thị Tình gặp đối thủ Guo Zongying (Trung Quốc) tại vòng đầu tiên hạng 48kg nữ; Chu Đức Đạt gặp Enkhtaivan Ariunbold (Mông Cổ) vòng đầu hạng 60kg nam; Trương Hoàng Phúc gặp Dzhebov Obid (Tajikistan) hạng 66kg nam ở vòng đầu tiên.

Môn TDDC thi đấu nội dung của nam để tính điểm đồng đội. Chúng ta có Đặng Ngọc Xuân Thiện, Lê Thanh Tùng, Nguyễn Văn Khánh Phong, Phạm Phước Hiếu, Trịnh Hải Khang dự tranh các nội dung đơn môn của mình ở ngày đầu tiên và các cuộc đấu bắt đầu lúc 10 giờ sáng.

Các môn boxing, cờ vua, đấu kiếm thể thao điện tử - esports, quần vợt (tennis) cũng có tuyển thủ Việt Nam thi đấu ngày đầu tiên.

Đội tuyển bóng bàn Việt Nam sẽ phấn đấu giành tiếp chiến thắng ở lượt trận tiếp theo. Ảnh: Đ.Q.LINH

Đội tuyển bóng bàn Việt Nam sẽ phấn đấu giành tiếp chiến thắng ở lượt trận tiếp theo. Ảnh: Đ.Q.LINH

Môn bóng bàn tiếp tục lượt vòng đấu loại trực tiếp nội dung đồng đội. Đội tuyển bóng bàn nữ gặp đội nữ Uzbekistan còn đội nam Iran. Nếu thắng đội Uzbekistan, đội nữ Việt Nam sẽ gặp đội chủ nhà Trung Quốc ở vòng tiếp theo còn nếu thắng Iran, đội bóng bàn nam Việt Nam gặp đội Nhật Bản ở trận tiếp theo. Các trận của ngày 24-9 bắt đầu lúc 10 giờ sáng (theo giờ địa phương).

Tin cùng chuyên mục