Arsenal tất bật cho mùa hè chuyển nhượng kỷ lục

Ban lãnh đạo Arsenal đã thể hiện khá rõ tham vọng trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này, sẵn sàng ủng hộ HLV Mikel Arteta với những tân binh có chất lượng hàng đầu. Ba mục tiêu hàng đầu của họ không chỉ lộ diện mà còn đang có tiến triển trong đàm phán, đó là trung vệ Jurrien Timber từ Ajax, tiền đạo Kai Havertz của Chelsea và tiền vệ West Ham, Declan Rice.
Ba mục tiêu hàng đầu của Arsenal: trung vệ Jurrien Timber, tiền đạo Kai Havertz, tiền vệ Declan Rice.
Ba mục tiêu hàng đầu của Arsenal: trung vệ Jurrien Timber, tiền đạo Kai Havertz, tiền vệ Declan Rice.

Mới nhất, theo Daily Mail, Pháo thủ vừa nâng đề nghị lên tổng cộng 60 triệu bảng, với phương thức thanh toán là 55 triệu bảng trả trước và 5 triệu bổ sung. Báo cáo cho biết thêm rằng một thỏa thuận về các điều khoản cá nhân đã đạt được với cầu thủ 24 tuổi người Đức. Mặc dù vậy, theo football.london, thì Chelsea không có ý định giảm mức định giá 70 triệu bảng cho cầu thủ còn 2 năm trong hợp đồng này. Vì vậy, đội chủ sân Emirates còn phải xem liệu kình địch cùng thành London có chấp nhận lời đề nghị hay không, trước khi cân nhắc có tiếp tục nỗ lực mới của mình.

Trong khi đó, Arsenal cũng đang đàm phán với Ajax về việc ký hợp đồng với trung vệ Jurrien Timber. Tuyển thủ 22 tuổi của Hà Lan còn hai năm trong hợp đồng và được định giá khoảng 45 triệu bảng - nhưng một số báo cáo cho thấy mức giá này đã bị từ chối. Nhưng Sky Sports đưa tin, các cuộc thảo luận giữa 2 đội được mô tả là “rất tích cực” và dường như tất cả các bên đều sẵn sàng hoàn thành một thỏa thuận. Arsenal được cho đang làm việc nội bộ về cơ cấu định giá và cách thức thanh toán. Timber, người cũng đang được theo đuổi bởi Man.United, là cầu thủ mà Arsenal đã xem xét vào tháng Giêng và tiếp tục theo dõi sự tiến bộ của anh trong mùa giải qua, trước khi tin rằng có thể tăng cường sự cạnh tranh ở các vị trí phòng ngự.

Ngân quỹ chuyển nhượng trong mùa hè này của Arseal sẽ thiết lập kỷ lục, vượt xa 200 triệu bảng, nếu họ thành công chiêu mộ tiền vệ đội trưởng West Ham, Declan Rice. Pháo thủ thể hiện rõ quyết tâm chiêu mộ tiền vệ trung tâm số 1 của tuyển Anh khi đưa ra đề nghị 90 triệu bảng, bao gồm cả phụ phí, vào cuối tuần trước. Tuy nhiên, West Ham đã bác bỏ ngay lập tức. Nhưng theo Sky Sports, đội chủ sân Emirates sẽ sớm quay trở lại với mức giá mới khoảng 100 triệu bảng. Với bất kỳ động thái nào dành cho Rice cũng đều có khả năng phá vỡ kỷ lục chuyển nhượng của CLB.

Tin cùng chuyên mục