Áo trắng Lâm Thị Thuỳ Dương chứng tỏ năng lực

SGGPO

Với thực lực và tài năng, tay đua đang giữ chiếc Áo trắng Lâm Thị Thuỳ Dương (TPHCM Vinama) xuất sắc tung nước rút về nhất chặng 9 cuộc đua xe đạp nữ Bình Dương – tranh cúp Biwase diễn ra sáng ngay từ Lagi đi Vũng Tàu (115 km).

Tin liên quan

Tay đua Lâm Thị Thuỳ Dương về nhất chặng

Tay đua Lâm Thị Thuỳ Dương về nhất chặng

Mọi sự chú ý của chặng đua ngày hôm nay tập trung vào việc Tập đoàn Lộc Trời cố gắng đánh Áo vàng của Đinh Thị Như Quỳnh (Biwase Bình Dương) đang chiếm giữ. Dù chỉ thua Áo vàng 13 giây, nhưng trình độ và kinh nghiệm của tay đua trẻ Nguyễn Thị Kim Cương khó có thể lật đổ được Như Quỳnh. Do đó, Tập đoàn Lộc Trời lại tập trung vào 2 mũi đánh của Nguyễn Thị Thu Mai, Nguyễn Thị Thật dù khoảng cách thời gian so với Áo vàng xa hơn (1 phút 32 và 1 phút 12).

Thật sự, chênh lệch thời gian trên 1 phút là khoảng cách khá xa khi thi đấu trên đường bằng nên rất khó cho Tập đoàn Lộc Trời thoát khỏi dàn máy kéo của Biwase Bình Dương. Thế nhưng, các cô gái An Giang đã không buông xuôi khi tấn công mạnh mẽ trong khoảng 15 km khiến đường đua rất hấp dẫn. Họ biết rằng, nếu buông xuôi chắc chắn sẽ thua, còn cố gắng tấn công thì may ra vẫn còn cơ hội.

Áo trắng Lâm Thị Thuỳ Dương chứng tỏ năng lực ảnh 1 Đinh Thị Như Quỳnh vẫn bảo vệ được Áo vàng sau 9 chặng

Một miếng đánh rất rõ ràng mà HLV Ngô Quốc Tiến đã bày ra trong 10 km cuối khi cài được Lâm Thị Kim Ngân (Tập đoàn Lộc Trời) và tay đua đội 2 Huỳnh Thị Kiều Tiên (Gạo Hạt Ngọc Trời) lên ở tốp đầu khoảng 9 tay đua. Từ phía sau, Nguyễn Thị Thật ra xe bứt lên như tên bắn rời khỏi nhóm do Biwase Bình Dương dẫn dắt tốc độ để gia nhập tốp đầu. Tuy nhiên, sức lực và quân số ở phía trên của Tập đoàn Lộc Trời không nhiều nên Nguyễn Thị Thật chỉ tạo được khoảng cách 20 giây và sau đó bị Biwase Bình Dương khoá giải. Bởi đội hình Biwase Bình Dương luôn đề cao cảnh giác những cú thoát đi của Nguyễn Thị Thật và Nguyễn Thu Mai và đã sẵn sàng các phương án chống đỡ.

Sau pha tấn công mất nhiều sức lực trên, Nguyễn Thị Thật không còn đủ sức mạnh để tranh chấp ở tốp đông khi về đích. Chiếc Áo trắng Lâm Thị Thuỳ Dương (TPHCM Vianam) xuất sắc vượt qua người đồng đội Nguyễn Lưu Cẩm Tú và Nguyễn Thị Thu Mai (Tập đoàn Lộc Trời) về nhất chặng. Một chiến thắng mà Lâm Thị Thuỳ Dương chứng tỏ cô mặc Áo trắng trong những ngày vừa qua là do thực lực và trình độ chứ không phải may mắn. Với những gì mà Thuỳ Dương thể hiện, đây có thể là một tay đua trẻ nhiều tiềm năng của làng xe đạp nữ Việt Nam trong tương lai.

Áo trắng Lâm Thị Thuỳ Dương chứng tỏ năng lực ảnh 2 Lâm Thị Thuỳ Dương là tay đua trẻ nhiều triển vọng

Do cùng về tốp đông nên trật tự bảng tổng sắp không có gì thay đổi. Tay đua Đinh Thị Như Quỳnh (Biwase Bình Dương) vẫn giữ chiếc Áo vàng lẫn Áo đỏ sau 9 chặng. Tay đua Nguyễn Thị Thật (Tập đoàn Lộc Trời) mặc Áo xanh, Lâm Thị Thuỳ Dương (TPHCM Vinama) mặc Áo trắng. Tập đoàn Lộc Trời đứng đầu giải đồng đội xếp trên Biwase Bình Dương và TPHCM Vinama.

Sáng mai, đoàn đua chạy chặng cuối từ Vũng Tàu về Bình Dương để xác định các thứ hạng chung cuộc.

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Cảnh hỗn loạn dẫn đến thảm kịch mới đây của bóng đá Indonesia

LĐBĐ Việt Nam gởi thư chia buồn đến LĐBĐ Indonesia

Ngay sau khi biết thông tin đáng tiếc về chuyện xảy ra trên sân Kanjuruhan, tại giải bóng đá vô địch quốc gia Indonesia, tối 1-10, Q.chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn đã gửi lời chia sẻ nỗi đau lớn này với Liên đoàn bóng đá Indonesia và các lãnh đạo cao nhất của bóng đá Indonesia cũng như gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến các nạn nhân trong sự cố đáng tiếc ở sân Kanjuruhan, Indonesia.

Bóng đá quốc tế

Karim Benzema thất vọng sau khi đá hỏng quả phạt đền quyết định.

Real Madrid đứt mạch thắng, mất luôn ngôi đầu

Khởi đầu hoàn hảo của Real Madrid đã phải kết thúc đầy bất ngờ ngay trên sân nhà của mình. Karim Benzema trở lại sau chấn thương đã đá hỏng quả phạt đền quyết định, khiến đội bị cầm cầm hòa 1-1 bởi Osasuna vốn chơi thiếu người trong hơn 10 phút cuối.

Quần vợt

Fanzone

Băn rôn giải đấu thiện nguyện ủng hộ anh Chu Trường Giang ở TPHCM

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…