Ancelotti ủng hộ Leicester vô địch

Vị HLV danh tiếng của Italia, Carlo Ancelotti đã dành những lời khen đặc biệt cho đồng nghiệp người đồng hương Claudio Ranieri sau những gì đang làm được tại Leicester, thành công mà ông khẳng định hoàn toàn xứng đáng.

HLV Claudio Ranieri đang dẫn dắt Leicester làm nên một mùa giải khó tin.


Leicester từ chỗ là một trong những ứng viên rớt hạng vào đầu giải, còn Ranieri chịu nhiều sự hoài nghi sau khi vừa thất bại nặng nề cùng tuyển Hy Lạp. Tuy nhiên, điều kỳ diệu đang diễn ra khi đội bóng này hiện đang dẫn đầu giải sau 26 vòng đấu, hơn Tottenham và Arsenal 2 điểm, bỏ xa ứng viên số 1 Man.City đến 6 điểm. Trước 12 vòng đấu cuối, Leicester với kinh nghiệm không nhiều được đánh giá rất khó cạnh tranh chức vô địch, nhưng một vị trí trong tốp 4 đang nằm trong tầm tay bởi hiện tại, đoàn quân của HLV Ranieri đang bỏ xa đội thứ 5 Man.United đến 12.

“Tôi chúc mừng Claudio, ông xứng đáng với tất cả”, Ancelotti nói. “Claudio là một nhà cầm quân dày dạn kinh nghiệm. Ông ấy đã tuyền một năng lượng đặc biệt vào Leicester trong mùa giải này, họ đang chơi bóng trong sự gắn kết và tinh thần tuyệt vời. Thành công nếu có của Leicester cũng là điều tốt cho bóng đá nói chung và bóng đá Anh nói riêng. Nếu một đội bóng bị đánh giá thấp lật đổ mọi dự đoán bằng cách đăng quang, đó cũng là động lực cho phần còn lại của mọi giải đấu. Nó chắc chắn sẽ tạo nên hình ảnh đẹp hơn cho bóng đá”.

Nhà cầm quân 56 tuổi cũng bày tỏ bất ngờ về sự sa sút của hàng loạt các đội bóng lớn tại Anh, đặc biệt là Man.United và đội bóng cũ của mình là Chelsea. Nhưng, Ancelotti cũng nhấn mạnh: “Tôi nghĩ rằng Man.United và Chelsea đã có những vấn đề khác nhau. Sau thành công lớn ở mùa qua, Chelsea đã đánh mất phần nào động lực. Man.United thì không thể xây dựng một đội hình tốt hơn dù đã gây thất vọng trước đó 1 năm. Nhưng tôi tin chắc, đây luôn là 2 trong số những đội bóng lớn nhất tại bóng đá Anh và họ chắc chắn sẽ sớm trở lại cuộc đua giành chức vô địch”.

HLV Ancelotti đã nhận lời dẫn dắt Bayern Munich trong mùa giải tới, thay thế Pep Guardiola vốn sẽ chuyển đến Man.City vào cuối mùa giải này. Như vậy, Ancelotti đã chính thức hoàn tất “bộ sưu tập” công việc ở cả 5 giải vô địch hàng đầu thế giới, sau khi đã làm thành công ở Italia, Pháp, Anh và Tây Ban Nha. Trong đó, từng giúp Chelsea thắng cú đúp ở Premier League và Cúp FA trong mùa giải 2009-2010.

Tùng Việt

Tin cùng chuyên mục