Nhật ký Australia Open 2006, ngày thi đấu thứ 8

Ấn tượng Hingis

Ấn tượng Hingis

Hình ảnh xinh tươi của Martina Hingis lại làm chộn rộn khắp khán đài. Trong trận đấu ở vòng 4 trước tay vợt “con cưng” của người Australia là Samantha Stosur , Hingis đã thể hiện một phong độ và một tính cách thật tuyệt vời…

Ấn tượng Hingis ảnh 1

Martina Hingis

Thắng dễ dàng trong ván đấu đầu tiên với điểm số 6/1, Hingis lại vấp phải sự kháng cự quyết liệt của tay vợt trẻ hạng 98 thế giới trong ván đấu thứ 2. Chính Stosur mới là người liên tục dẫn trước 1/0, rồi 2/1, 3/2. Thế nhưng, ở rơ đấu thứ 7 (khi hai bên đang hòa 3/3), Hingis đã lật ngược lại tình thế là người dẫn điểm bất chấp việc đối phương cầm giao bóng. Điểm số nhích lên 4/3, 5/3 rồi 6/5. Tuy nhiên, Stosur đã bền bỉ gỡ hòa và khiến ván đấu phải bước vào loạt tie-break. Ở đây, dưới áp lực của hàng ngàn cổ động viên Australia, Hingis vẫn tìm được chiến thắng xứng đáng với điểm số 10-8.

Phong độ khá ấn tượng, sự nhẫn nại bền bỉ đáng nể, Hingis xứng đáng có mặt ở tứ kết Australia Open 2006. Phát biểu trước đông đảo khán giả, cô cho biết: “Thật tuyệt vời khi được quay lại ở đây. Xin cảm ơn tất cả mọi người. Stosur của các bạn là một tay vợt mạnh và cô ấy sẽ có một tương lai xán lạn”.

Với những phát biểu đơn sơ thế thôi, Hingis đã làm cho hàng ngàn cổ động viên Australia cảm thấy hài lòng  và quên đi nỗi buồn vì vừa mất thêm một đại diện ngay trên sân nhà. Ấn tượng thay cho hàng động và lời nói của Hingis.

Ở tứ kết, Hingis sẽ gặp Kim Clijsters. Một trận đấu đáng xem nhất từ đầu giải đến giờ – cùng với trận Lindsay Davenport – Justine Henin-Hardene.

ĐỖ HOÀNG

Tin cùng chuyên mục

Các môn khác