Alexey Lutsenko "hất cẳng" các tay đua UAE Emirates

Tay đua người Kazakhstan Alexey Lutsenko (Astana Qazaqstan) đã giành chiến thắng chặng 3 và tạm vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp giải xe đạp Giro d'Abruzzo 2024.

Alexey Lutsenko chiến thắng chặng 3
Alexey Lutsenko chiến thắng chặng 3

Chặng ba có lộ trình 163km từ Pratola Peligna đến Prati di Tivo với khá nhiều đèo dốc. Và những đợt tấn công đã nổ ra quyết liệt ngay sau khi xuất phát nhằm tấn công vào người dẫn đầu bảng tổng sắp cá nhân Jan Christen của UAE Emirates.

Dù đội đua châu Á cố gắng kiểm soát tình hình nhưng một nhóm 5 tay đua vẫn thoát đi thành công. Nhưng ở giai đoạn cuối, đội Astana Qazaqstan đã tràn lên giành quyền chủ động và kéo đoàn đua nhập lại trước khi bước vào chặng leo núi để về đích tại Prati di Tivo.

36436e0b-ad3e-4057-a596-7d6fb1b6b002.jpeg
Alexey Lutsenko không nao núng khi phải đối đầu 2 tay đua UAE Emirates

Sau đó, đội Astana Qazaqstan dẫn đoàn đông với tốc độ rất cao vào chân đèo khiến đoàn đua bị xé nhỏ. Tuy nhiên, đối thủ lớn nhất của đội đua Kazakhstan là đội UAE Emirates gần như vẫn giữ được đội hình nguyên vẹn. Không những thế, UAE Emirates còn đáp trả lại khi tràn lên làm tốc độ cao khiến khiến nhóm đầu càng giảm số lượng VĐV. Bất ngờ đã xảy ra, tay đua đang giữ áo xanh tổng sắp 19 tuổi Jan Christen lại không chịu nổi tốc độ của đồng đội nên rớt lại.

Trước tình huống này, UAE Emirates lập tức kích hoạt kế hoạch B khi cho Pavel Sivakov tấn công. Tuy nhiên, Alexey Lutsenko đã lao theo giữ Pavel Sivakov ở lại, nhưng Adam Yates (UAE Emirates) tiếp tục tấn công.

442755b1-21c7-4474-bad0-053afeb241c6.jpeg
Alexey Lutsenko giành áo xanh tổng sắp

Ở km cuối cùng, Yates và Lutsenko bị bắt kịp bởi tay đua UAE Emirates là Diego Ulissi, khiến nhà vô địch Kazakhstan hoàn toàn bị áp đảo trong thế 1 chọi 2.

Nhưng Alexey Lutsenko không nao núng. Trong giai đoạn nước rút, anh đã tung guồng chân mạnh mẽ để vượt lên một mình về đầu tiên với thời gian 4 giờ 16 phút 20 giây, bỏ lại hai đối thủ phía sau với khoảng cách 2 giây.

Chiến thắng này cũng giúp Alexey Lutsenko vươn lên giành áo xanh cá nhân tổng sắp sau 3 chặng.

Tin cùng chuyên mục