Mercedes-Benz Cup 2005

Agassi trở lại

Agassi trở lại

Cái đêm mà Andre Agassi trở lại sau 2 tháng ngồi ngoài do chấn thương giống như một người đàn ông đang sẵn sàng tạo ra những khoảnh khắc ma thuật trên sân đấu và vẫn chưa sẵn sàng nói lời từ biệt với sự nghiệp của mình.

Agassi trở lại ảnh 1

Trong trận mở màn tại Mercedes-Benz 2005 (đánh trên mặt sân cứng, tổng giải thưởng là 380 ngàn USD), Agassi (ảnh) sẽ đối mặt với Jean - Rene Lisnard (Pháp). Nếu thắng trận này, đối thủ ở vòng 2 của anh sẽ là người đồng hương Kevin Kim.

Kể từ khi thua trận mở màn ở Roland Garros 2005 hồi tháng 5, Agassi vẫn chưa dự một trận đấu ở ATP nào. Chấn thương ở hông đã buộc anh lần thứ hai bỏ giải Wimbledon. Agassi nói: “Tôi muốn cảm thấy khỏe khoắn. Tôi muốn chơi quần vợt. Tôi đã không chơi nhiều trận đấu trong một khoảng thời gian, vì thế đây là cuộc đấu vì bổn phận”.

Tay vợt 8 lần từng vô địch Grand Slam cho biết anh có kế hoạch tiếp tục đấu quần vợt cho đến khi nào cơ thể anh vẫn còn cho phép: “Nếu có một điều tôi học được ở Paris (sau khi thua Jarkko Nieminen ở vòng 1 Roland Garros) thì đó chính là việc đi khập khễnh quanh sân trước sự chứng kiến của cả thế giới thật không thoải mái chút nào. Nó giống như việc một chiếc xe lên đường mà không có thắng, ngay cả bạn tiến hay lùi”.

Agassi đã 3 lần đăng quang tại Mercedes-Benz Cup. Năm nay, anh còn là hạt giống số 1. Nhưng những điều này không hề tạo áp lực lên Agassi trên con đường tìm kiếm danh hiệu đầu tiên sau khi trở lại. Agassi nói tiếp: “Tôi không thể nghĩ đến một nơi nào tốt hơn để bước ra sân và cố gắng tìm lại phong độ tốt nhất của mình.

Đây là một giải đấu mà tôi đã luôn chơi tốt, từng đăng quang nhiều lần và luôn sử dụng nó như một cái đà cho những giải đấu mùa hè. Tôi dĩ nhiên hướng tới việc có thêm nhiều kỷ niệm ngoài đó, có một số trận đấu hay thật sự và có thêm nhiều cơ hội hy vọng trong tuần này”.

Agassi đang trở lại – đầy tự tin!

ĐỖ HOÀNG

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế