4 quốc gia tại Đông Nam Á đã có suất chính thức Olympic 2024 môn bắn súng

Việt Nam là 1 trong 4 quốc gia tại khu vực Đông Nam Á đã giành được suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 của môn bắn súng.

Xạ thủ đội tuyển bắn súng Việt Nam sẽ tiếp tục thi đấu tại Brazil để tranh thêm vé Olympic 2024. Ảnh: MINH MINH
Xạ thủ đội tuyển bắn súng Việt Nam sẽ tiếp tục thi đấu tại Brazil để tranh thêm vé Olympic 2024. Ảnh: MINH MINH

> Bắn súng Việt Nam tranh thêm suất dự Olympic 2024 ở Brazil

Đội tuyển bắn súng Việt Nam đã lên đường tới thành phố Rio de Janeiro (Brazil) để dự giải vòng loại Olympic cuối cùng của môn bắn súng. Theo lịch với hành trình di chuyển nhiều giờ đồng hồ trên máy bay, dự kiến ngày 11-4 (theo giờ Brazil), các xạ thủ của Việt Nam mới tới nơi.

Ngay trước khi giải vòng loại Olympic được tổ chức ở Brazil, Liên đoàn bắn súng thế giới (ISSF) đã công bố danh sách tạm thời các quốc gia đã đạt được suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 tới lúc này. Theo danh sách, đã có xạ thủ bắn súng của 63 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đạt được các suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 trong những nội dung của súng ngắn, súng trường và bắn đĩa bay.

Ở vực Đông nam Á, 4 quốc gia đã giành được suất chính thức tới Paris (Pháp) gồm Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Malaysia. Trong đó, bắn súng Việt Nam tạm có 2 suất chính thức (Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền), Thái Lan có 2 suất chính thức, Malaysia có 1 suất, Indonesia có 1 suất. Số suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 của các đội tuyển vẫn còn thay đổi sau khi tất cả dự giải vòng loại Olympic cuối cùng tại Brazil tới đây.

Lúc này, bắn súng Trung Quốc đang giành được nhiều suất nhất với 22 tấm vé chính thức trong các nội dung. Tiếp tới là đội bắn súng Ấn Độ với 19 suất và đội bắn súng Mỹ đang tạm có 18 suất chính thức. Bắn súng Hàn Quốc tạm có 15 suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Ở Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020, bắn súng Trung Quốc đã xếp nhất toàn đoàn với 4 HCV, 1 HCB, 6 HCĐ trong các nội dung đã tranh tài.

Giải vòng loại Olympic ở Rio de Janeiro (Brazil) sẽ thi đấu chính thức từ ngày 13 tới 19-4.

Tin cùng chuyên mục