Bắn súng Việt Nam tranh thêm suất dự Olympic 2024 ở Brazil

Các xạ thủ rất tự tin lên đường tới Brazil thi đấu giải vòng loại Olympic cuối cùng, đặt mục tiêu giành thêm suất chính thức dự Olympic Paris 2024.

Đội tuyển bắn súng Việt Nam dự giải vòng loại Olympic ở Brazil để tìm thêm tấm vé Olympic Paris (Pháp) 2024. Ảnh MINH MINH
Đội tuyển bắn súng Việt Nam dự giải vòng loại Olympic ở Brazil để tìm thêm tấm vé Olympic Paris (Pháp) 2024. Ảnh MINH MINH

Tự tin và quyết tâm là điều mà tất cả các xạ thủ của đội tuyển bắn súng Việt Nam đang sở hữu trong ngày lên đường (10-4) tới Rio de Janeiro (Brazil) thi đấu giải vòng loại Olympic. “Đây là giải vòng loại Olympic cuối cùng của đội bắn súng Việt Nam. Ban huấn luyện tính toán kỹ lưỡng và cử tất cả xạ thủ của đội tuyển tham dự. Chúng tôi hy vọng từng người đạt được kết quả tốt nhất và ban huấn luyện cũng kỳ vọng sẽ có thêm một kết quả khả quan về suất chính thức Olympic Paris 2024 tiếp theo”, đại diện môn bắn súng (Cục TDTT) bà Vũ Anh Đào chia sẻ.

Thi đấu lượt giải vòng loại Olympic ở Brazil lần này, đội tuyển bắn súng Việt Nam cử 10 xạ thủ quan trọng nhất tham dự. Trong số này, 2 gương mặt đã có suất Olympic Paris 2024 là Trịnh Thu Vinh và Lê Thị Mộng Tuyền có tham gia thi đấu tại Brazil. HLV trưởng Park Chung-gun của đội tuyển bắn súng Việt Nam bảo lưu quan điểm, thi đấu cũng chính là tập luyện và từng người họ dự giải vòng loại Olympic ở Brazil sẽ được thi đấu thực tế với nhiều đối thủ mạnh trên thế giới nhằm tăng cường chuyên môn. Ngoài 2 xạ thủ này, các tuyển thủ khác tới Brazil còn có Phạm Quang Huy, Lại Công Minh, Phí Thanh Thảo, Hà Minh Thành, Phan Công Minh, Nguyễn Thị Thảo, Nguyễn Thùy Trang và Vũ Tiến Nam.

Quy định ở giải vòng loại Olympic lần này tại Brazil, Liên đoàn bắn súng thế giới (ISSF) trao 16 suất trong đó có 8 suất của các nội dung nam, 8 suất của các nội dung nữ.

Hiện lúc này, bắn súng Việt Nam đã đạt được chỉ tiêu đề ra của ngành thể thao là giành từ 1 tới 2 suất chính thức dự Olympic Paris 2024. Vì vậy, cuộc đấu ở Brazil sẽ không gặp quá nhiều áp lực. Tuy nhiên, mục tiêu của đội tuyển bắn súng Việt Nam vẫn là hướng tới giành thêm suất chính thức Olympic Paris 2024 để nỗ lực phấn đấu đạt kết quả tốt hơn nữa. Đại diện ban huấn luyện đội tuyển bắn súng Việt Nam cho biết đợt tập huấn vừa qua tại Hàn Quốc mang lại nhiều tín hiệu tốt cho các tuyển thủ, đặc biệt là tinh thần rất tự tin. Nếu các xạ thủ giành thêm tấm vé Olympic ở lượt đấu tại Brazil thì đội tuyển bắn súng Việt Nam sẽ đi vào lịch sử qua việc có hơn 2 suất chính thức dự một kỳ Olympic.

Sau giải đấu tại Brazil, đội tuyển bắn súng Việt Nam sẽ thực hiện việc cử xạ thủ dự liên tiếp các giải quốc tế để tăng cường cọ xát. Trước mắt, chúng ta tập trung cho các cuộc đấu ở Brazil để đảm bảo kết quả cao nhất. Ở giải vòng loại Olympic tại Brazil, chúng ta vẫn tập trung kỳ vọng kết quả ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam với trường hợp xạ thủ Phạm Quang Huy và 25m súng ngắn bắn nhanh với trường hợp xạ thủ Hà Minh Thành. Giải vòng loại Olympic lần này diễn ra từ ngày 11 tới 19-4.

Tin cùng chuyên mục