LĐBĐ Anh công bố chi phí dành cho chiến dịch đăng cai World Cup 2018

21 triệu bảng Anh cho thất bại

Bản kết toán mới nhất của LĐBĐ Anh cho thấy chi phí dành cho chiến dịch vận động tổ chức World Cup 2018 (mà nước Anh đã thất bại) lên tới 21 triệu bảng chứ không phải 15 triệu như thông báo trước đây.
21 triệu bảng Anh cho thất bại

Bản kết toán mới nhất của LĐBĐ Anh cho thấy chi phí dành cho chiến dịch vận động tổ chức World Cup 2018 (mà nước Anh đã thất bại) lên tới 21 triệu bảng chứ không phải 15 triệu như thông báo trước đây.

Trong lần đầu tiên công bố chi tiết các khoản thu-chi, liên đoàn cho biết họ chỉ tốn 14 triệu bảng nhưng thực chi lại là 21 triệu. Số tiền 7 triệu bảng chênh lệch ấy được huy động từ bên ngoài, bao gồm 2,5 triệu từ các thành phố đăng ký tổ chức các trận đấu và 4,5 triệu từ tài trợ. Trước đây, ai cũng nghĩ là tổng chi phí chỉ 15 triệu - bao gồm cả tiền của người dân trong đó. Con số 15 triệu ấy cũng đã được Bộ trưởng Thể thao Anh Hugh Robertson nhắc đến ở hội nghị các nhà lãnh đạo bóng đá tại London trong tuần qua.

21 triệu bảng Anh cho thất bại ảnh 1

Các thành viên trong phái đoàn vận động đăng cai World Cup 2018 của nước Anh.

Lúc ấy, Bộ trưởng Robertson có nói là nếu biết trước FIFA có ý đồ đưa World Cup 2018 đến với những miền đất mới thì nước Anh đã chẳng tốn công sức và tiền bạc như thế này: “Nhìn lại chiến dịch vận động, tôi ước gì chúng ta biết sớm thì đã chẳng phải đầu tư 15 triệu bảng Anh”.

Trong cuộc bỏ phiếu của các ủy viên ban chấp hành FIFA vào đầu tháng 12-2012, chiến dịch vận động World Cup 2018 của nước Anh chỉ nhận được vỏn vẹn 2 phiếu ủng hộ. Trong đó, hết một phiếu là của Phó Chủ tịch FIFA Geoff Thompson - một người Anh. Chia tổng số tiền đầu tư cho số phiếu nhận được thì nước Anh đứng hàng áp chót, chỉ trên được Australia. Quốc gia này đã đầu tư 28 triệu bảng Anh vào chiến dịch vận động đăng cai World Cup 2022 và chỉ nhận được 1 phiếu.

Nguyễn Quang

Tin cùng chuyên mục

Quần vợt

Miami Open: Aryna Sabalenka sẵn sàng thách thức Ngôi số 1 thế giới của Iga Swiatek

Không tốn quá nhiều thời gian để Aryna Sabalenka xác lập mục tiêu mới nhất của mình sau khi giành được danh hiệu Grand Slam đầu tay. Dành vài ngày để ăn mừng ngôi vô địch ở Úc mở rộng hồi tháng Giêng, tay vợt nữ người Belarus nhanh chóng quay trở lại tập luyện - và tập trung cho mục tiêu mới: Ngôi số 1 thế giới...