200 VĐV tranh tài ở giải roller sports các câu lạc bộ xuất sắc quốc gia 2024

Sân đấu tại Hải Phòng được chứng kiến những cuộc tranh tài của VĐV nhiều lứa tuổi ở giải roller sports các câu lạc bộ xuất sắc quốc gia 2024.

Các VĐV đã tranh tài giải vô địch câu lạc bộ xuất sắc quốc gia 2024 ở Hải Phòng. Ảnh: SFV
Các VĐV đã tranh tài giải vô địch câu lạc bộ xuất sắc quốc gia 2024 ở Hải Phòng. Ảnh: SFV

Giải được khai mạc ngày 8-6 tại thành phố Hải Phòng. Năm nay, giải thu hút 200 VĐV tới từ 22 câu lạc bộ của 11 đơn vị trong cả nước quy tụ tại Hải Phòng để tranh tài 22 nội dung dành cho nam và nữ thi đấu tốc độ xếp hạng vô địch cá nhân cùng 10 nội dung thi đấu patin nghệ thuật (gồm: Classic Slalom Senior nam, nữ; Classic Slalom Junior nam, nữ; Battle Slide nam, nữ; Speed Slalom Senior nam, nữ; Speed Slalom Junior nam, nữ).

Đây là giải đấu thuộc hệ thống thi đấu quốc gia do Cục TDTT và Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam phối hợp tổ chức. Ngay tại lễ khai mạc, Cục trưởng Cục TDTT đồng thời là Chủ tịch Trượt băng và Roller Việt Nam – ông Đặng Hà Việt đã cho biết, các nội dung của roller sports đang được nhiều người chơi tại các thành phố tập luyện để có phong trào phát triển rất tốt. Với một phong trào tốt, công tác tìm kiếm VĐV chuyên nghiệp của môn này ở các câu lạc bộ tại nhiều địa phương đang có tín hiệu tích cực.

IMG_9246.jpg
Ông Đặng Hà Việt đã có mặt khai mạc giải đấu năm nay. Ảnh: MINH MINH

Bộ phận chuyên môn của giải đấu cho biết, các VĐV tham dự sau khi có kết quả sẽ được xếp hạng vô địch cá nhân nam/nữ, phân chia độ tuổi của các vận động viên (áp dụng luật thi đấu mới nhất của Liên đoàn roller quốc tế). Roller sports đã là môn nằm trong chương trình thi đấu ASIAD và một số quốc gia chủ nhà các kỳ SEA Games tiếp theo cũng tính toán để có nội dung môn đấu này được tổ chức.

Ngày 9-6, các nội dung cuối cùng sẽ tranh tài và Ban tổ chức trao huy chương cho các VĐV đạt thành tích theo quy định.

IMG_9251.jpg
IMG_9249.jpg
IMG_9248.jpg
IMG_9250.jpg

Tin cùng chuyên mục