Từ khóa: #roller sports

Nhiều CLB patin đang hoạt động tại TPHCM, thu hút sự tham gia của giới trẻ. Ảnh: NGUYỄN ANH

Thể thao trào lưu hội nhập quốc tế

Roller sports (trượt patin) là một trong những môn thể thao trào lưu trong giới trẻ hiện nay. Không chỉ lôi cuốn người chơi bởi những động tác đẹp mắt, mang tính giải trí cao, môn thể thao này còn giúp rèn luyện sức khỏe hiệu quả.

Tập luyện và thi đấu roller sports đã trở thành trào lưu phổ biến ở TPHCM và khắp cả nước. Ảnh: HOÀNG YẾN

TP Hồ Chí Minh: Điểm sáng thể thao phong trào

TPHCM là điểm sáng trong cả nước về phát triển phong trào tập luyện thể thao trong toàn dân. Việc hình thành và duy trì hoạt động mô hình câu lạc bộ (CLB) cơ sở cũng là bước chuẩn bị cần thiết của nhiều bộ môn trong nỗ lực hướng đến thể thao đỉnh cao.
Khóa bồi dưỡng kiến thức HLV roller sports tại TPHCM. Ảnh: NGUYỄN ANH

Roller sports hướng đến chuyên nghiệp hóa

Trong quá trình phát triển roller sports (trượt patin) theo hướng thể thao chuyên nghiệp, Liên đoàn trượt băng và roller Việt Nam xác định rõ việc xây dựng lực lượng huấn luyện viên (HLV) có chất lượng chuyên môn cao là điều hết sức quan trọng.

VĐV dự tranh vòng loại hạng mục đua tốc độ. Ảnh: NGUYỄN ANH

Tìm kiếm tài năng roller sports cho đội tuyển quốc gia

Giải vô địch trẻ roller sports (patin) toàn quốc năm 2022 do Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM phối hợp với Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam tổ chức, nhằm phát hiện và tuyển chọn lực lượng VĐV tài năng, bổ sung vào hệ thống đào tạo quốc gia, tham gia tranh tài các giải đấu quốc tế.