14 đội sẽ tranh tài ở cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM – Tôn Đông Á 2023

Trong cuộc họp báo vào sáng nay, Ban tổ chức cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM Tôn Đông Á cho biết sẽ có 14 đội đua trong nước tranh tài 25 chặng cho lộ trình xuyên Việt dài 2.964 km với chủ đề “Non sông liền một dải – Niềm tin chiến thắng”.
Ban tổ chức giới thiệu mẫu Cúp của giải. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Ban tổ chức giới thiệu mẫu Cúp của giải. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đến hẹn lại lên, cuộc đua danh giá nhất của làng xe đạp Việt Nam - Cúp Truyền hình do Đài Truyền hình TPHCM (HTV) tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30-4 sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 30-4.

Cuộc đua sẽ xuất phát tại Hà Nội vào ngày 2-4, đi dọc cung đường hình chữ S hướng xuống miền Tây và trở lại TPHCM đúng ngày 30-4. Như vậy, sau 5 năm, cung đường cuộc đua Cúp Truyền hình TPHCM trở lại với miền Tây. Và đây là lần thứ 4 trong 35 lần tổ chức, cuộc đua lại về với Đồng bằng sông Cửu Long.

Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: HOÀNG HÙNG ảnh 1

Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tham dự cuộc đua có 14 đội đua hàng đầu trong nước của các đơn vị: TPHCM, An Giang, Đồng Nai, Đồng Tháp… Ngoài chiếc Áo vàng chung cuộc nhận 200 triệu đồng và các giải thưởng khác, năm nay, HTV còn đưa thêm 1 giải thưởng “Ấn tượng” nhận 50 triệu đồng dành cho tay đua Việt Nam chơi xuất sắc nhất giải.

Do Cúp truyền hình là cuộc đua quan trọng nhất trong năm nên các đội đua trong nước đã có sự chuẩn bị khá chu đáo. Hiện tại, tất cả các đội mạnh của TPHCM, An Giang, Đồng Tháp, Quân Đội, Đồng Nai, Bình Dương… đều lên Đà Lạt tập huấn, nhất là cung đường Nha Trang đi Đà Lạt có chinh phục con đèo Khánh Lê 28 km – được xem là chặng đua quyết định đến các thứ hạng chung cuộc của giải.

BTC giới thiệu các chiếc Áo danh giá của giải. Ảnh: HOÀNG HÙNG ảnh 2

BTC giới thiệu các chiếc Áo danh giá của giải. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Bên cạnh đó, các đội đua mạnh trong nước cũng mạnh dạn chi tiền thuê ngoại binh để tìm kiếm thành tích cao. Dù tới ngày 25-3 BTC mới chốt danh sách tham dự, nhưng một số đội đã lộ diện ngoại binh do các tay đua này đã sang Việt Nam tập huấn cùng đội

Về phía đội TPHCM, ngoài tay đua người Nga có trình độ vượt trội so với các tay đua trong nước vừa giành chiếc Áo vàng năm 2022 Igor Frolov, họ còn bổ sung thêm tay đua Vladislav Duiunov (Nga) từng giành chức vô địch đường trường Nga năm 2020. Trong khi đó, Đồng Nai cũng sẽ sử dụng lại 2 ngoại binh người Mông Cổ, Đồng Tháp vẫn giữ Loic, trong khi Bình Dương đã có sự phục vụ của cựu Áo vàng HTV Javier (Tây Ban Nha). Hiện tại, An Giang vẫn chưa hé lộ sẽ thuê ngoại binh nào nên đây sẽ là một ẩn số cho đến ngày cuối cùng.

Cựu Áo vàng HTV người Tây Ban Nha Javier đầu quân cho Bình Dương ảnh 3

Cựu Áo vàng HTV người Tây Ban Nha Javier đầu quân cho Bình Dương

Với sự góp mặt của nhiều ngoại binh chất lượng cao, giải HTV năm nay hứa hẹn nhiều hấp dẫn. Ngoài công tác chuyên môn, Đài Truyền hình TPHCM sẽ đồng hành cùng nhà tài trợ Tôn Đông Á sẽ có những chương trình thiện nguyện nhằm giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn nơi đoàn đua đi qua.

Bóng đá trong nước

ĐT nữ Việt Nam – ĐT nữ Nhật Bản: Thử thách bản lĩnh (*15 giờ, ngày 28-9)

Các cầu thủ nữ Việt Nam đã nhẹ nhàng vượt qua hai trận đầu tiên với kết quả ấn tượng khi thắng Nepal 2-0 và Bangladesh 6-1. Tuy nhiên, hành trình đến với vòng Tứ kết vẫn còn nhiều cam go với thầy trò HLV Mai Đức Chung khi trận cuối vòng bảng sẽ gặp đội tuyển nữ Nhật Bản, đối thủ được đánh giá rất mạnh.

Bóng đá quốc tế

Fanzone

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…