Zidane đồng ý trở thành HLV Marseille nếu Ả Rập Saudi mua lại CLB

France Bleu Provence đưa tin Zinédine Zidane đã đạt được thỏa thuận với Ả Rập Saudi để trở thành HLV của Olympique Marseille, trong trường hợp CLB được bán cho quốc gia vùng Vịnh.
Zinedine Zidane có thể làm HLV OM
Zinedine Zidane có thể làm HLV OM

Các ủng hộ viên Olympique Marseille từ lâu đã mơ ước được nhìn thấy Zidane, một người Marseillais, thống lĩnh băng kỹ thuật Vélodrome. Giấc mơ đó bây giờ dường như đã bớt xa vời hơn một chút. Cựu HLV Real Madrid đã đạt được thỏa thuận tiếp quản Les Phocéens, nếu Ả Rập Saudi tiếp quản CLB.

Tuy nhiên, có một trở ngại không nhỏ cho sự xuất hiện của Zidane. Frank McCourt, chủ sở hữu hiện tại của Marseille, mới mua CLB này cách đây bảy năm và ông đã nhiều lần tuyên bố rằng OM không phải để bán. Nhưng tờ France Bleu Provence cho rằng Ả Rập Saudi rất muốn mua CLB này và “biến nó thành Newcastle của Pháp”.

Zidane đã yêu cầu ngân sách 300 triệu euro để đảm nhận vai trò này và yêu cầu này đã được Ả Rập Saudi chấp nhận. Cựu danh thủ người Pháp cũng đã yêu cầu được phụ trách tuyển dụng cho Marseille và một lần nữa, quốc gia vùng Vịnh đã chấp thuận yêu cầu này. Tuy nhiên, mọi chuyện phụ thuộc vào việc Frank McCourt có bán Marseille hay không. Chỉ cần thương vụ được tiến hành, Ả Rập Saudi sẽ làm điều kỳ diệu để vực dậy OM như thời ông bầu Bernard Tapie.

Sau 2 nhiệm kỳ cùng Real Madrid, Zinedine Zidane vẫn chưa cập bến CLB nào dù PSG và Man United mời chào. Người ta tin rằng mục tiêu của Zizou giờ là chiếc ghế HLV tuyển Pháp. Tuy nhiên, hợp đồng của HLV Didier Deschamps với Les Bleus vẫn còn hạn tới hết năm 2026. Do đó, Zidane vẫn sẽ phải chờ ít nhất 3 năm nữa. Đấy là quãng thời gian thừa thải để gia nhập một CLB tầm cỡ và ‘Marseille của Saudi’ là một mô hình thích hợp cho nhà cầm quân huyền thoại từng 3 lần liên tiếp thắng Champions League.

Tin cùng chuyên mục