Vũ Thị Trang vào bán kết giải cầu lông Maldives 2019

Tay vợt nữ số 1 Việt Nam Vũ Thị Trang đang thi đấu thăng hoa ở giải cầu lông Maldives International Challenge khi giành quyền vào bán kết, có cơ hội tranh chấp ngôi vô địch.

Vũ Thị Trang đang có cơ hội tốt ở giải Maldives. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Vũ Thị Trang đang có cơ hội tốt ở giải Maldives. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ở trận tứ kết vào đêm nay, Vũ Thị Trang đang đứng hạng 64 thế giới gặp tay vợt người Pháp hạng 55 thế giới Qi Xuefei. Từ trước đến nay, cả hai chưa từng gặp nhau lần nào trong các trận đấu thuộc hệ thống BWF. Khởi đầu trận đấu, Vũ Thị Trang kiểm soát được thế trận tốt nên luôn trong là người dẫn điểm. Khoảng cách luôn được tay vợt nữ số 1 Việt Nam duy trì và kết thúc ván với điểm số 21/12. Trong ván thứ 2, Qi Xuefei chơi bùng nổ khiến diễn biến trở nên căng thẳng và kịch tính. Bị mất điểm trong quả cầu cuối, Vũ Thị Trang đã để Qi Xuefei giành chiến thắng sít sao 21/19 cân bằng tỷ số 1-1. Trong ván quyết định, Vũ Thị Trang chơi khá hay với những pha điều cầu sắc sảo. Cô giành chiến thắng với điểm số 21/17 để ấn định chiến thắng 2-1 giành quyền vào chơi trận bán kết.

Đối thủ của Vũ Thị Trang ở bán kết vào ngày mai là tay vợt người Myanmar Thet Htar Thuzar hiện đang đứng hạng 68 thế giới. Cách đây 2 tháng tại giải Lagos International, tay vợt Việt Nam từng đánh bại Thet Htar Thuzar với tỷ số 2-0 (21/16, 21/16). Đây có thể xem là lợi thế về tâm lý rất lớn cho Vũ Thị Trang trước khi bước vào trận đấu quyết định này.

Đáng tiếc cho tay vợt Phạm Cao Cường khi anh bị chấn thương đành bỏ cuộc trong trận tứ kết đơn nam gặp Siril Verma (Ấn Độ). Thế nhưng kết quả này cũng giúp Cao Cường cải thiện được thứ hạng 116 trong bảng xếp hạng thế giới vào tuần sau.

Tin cùng chuyên mục