Vòng bán kết giải U21 Báo Thanh Niên – 2010

Vòng bán kết giải U21 Báo Thanh Niên – 2010
  • Bán kết 1: Hoàng Anh Gia Lai - Sông Lam Nghệ An 1 - 1 (sút 11m, 4 - 5): Phố núi lỡ hẹn

Mất 2 vị trí quan trọng trên hàng tấn công, đội SLNA chọn lối chơi phòng thủ, chỉ cắm mỗi tiền đạo Đình Bảo chực chờ cơ hội phản công. Vì thế, suốt cả trận đấu, đội chủ nhà HAGL hầu như giữ quyền kiểm soát bóng. Dù liên tục tổ chức tấn công nhiều nhưng mãi đến phút 80, tiền đạo Đức Tài (17) của HAGL mới phá được bế tắc trong một pha tấn công dồn dập trước khung thành đội SLNA.

Tuy nhiên, vì chủ quan vào đúng phút 90, hàng phòng ngự của HAGL sơ sót trong việc kèm người sau pha đá phạt của SLNA và Đình Bảo đã chứng tỏ là mũi nhọn lợi hại khi thoát xuống sút bóng chéo góc cân bằng tỷ số. Trận đấu phải giải quyết bằng loạt đá luân lưu 11m và TM Nguyên Mạnh (SLNA) đã thành người hùng, khi liên tiếp phá được 2 cú sút của HAGL, giúp đội nhà giành quyền vào chung kết.

Niềm vui của thủ môn Nguyên Mạnh sau loạt sút luân lưu.

Niềm vui của thủ môn Nguyên Mạnh sau loạt sút luân lưu.

  • Trước trận BK 2: SQC Bình Định – Đồng Nai Berjaya (15g ngày 15-10): Cơ hội chia đều

Nhược điểm khá rõ nét của SQC Bình Định vẫn là khả năng tận dụng cơ hội khi các tiền đạo của họ không sắc bén, trong khi đó, hàng phòng ngự SQC Bình Định lại thường xuyên để lộ những khoảng trống chết người. Thế nhưng, chính đối thủ của họ là Đồng Nai cũng có những khiếm khuyết tương tự trong phòng thủ. Vì thế, trận đấu bán kết chiều nay, nhiều khả năng trận địa chính sẽ là khu vực giữa sân.

Nguyễn Nhân

Tin cùng chuyên mục