Vòng 2 giải vô địch quốc gia: Bất ngờ đầu tiên khi đội bóng của Binh chủng Thông tin thua Geleximco Thái Bình

Vòng 2 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023 chính thức tranh tài và những trận đấu đầu tiên đã có bất ngờ mang lại sự thú vị cho người theo dõi trực tiếp.
Đội nữ Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước bất ngờ thua trận ra quân vòng 2 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023. Ảnh: VIETCONTENT
Đội nữ Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước bất ngờ thua trận ra quân vòng 2 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023. Ảnh: VIETCONTENT

Hai bảng đấu tại Đắk Nông và Đà Nẵng cùng tranh tài những trận đấu đầu tiên trong buổi chiều ngày 3-11 qua đó vòng 2 giải đấu năm nay chính thức khai cuộc.

Ở Đà Nẵng, trận khởi đầu của vòng 2 giải là cuộc đọ sức giữa Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước và Geleximco Thái Bình được đánh giá hấp dẫn đáng kể. Trước giờ khai cuộc, cầu thủ mặc áo lính của HLV Phạm Minh Dũng được đánh giá nhỉnh hơn. Dù vậy, thầy trò HLV Trần Văn Giáp (G.Thái Bình) vẫn có vị thế của mình bởi họ đang là đương kim vô địch quốc gia.

Với quyết tâm phải có chiến thắng đầu tay nhằm đảm bảo thêm vị trí dẫn đầu, HLV Phạm Minh Dũng đưa ra sân đội hình mạnh nhất với đầy đủ các tuyển thủ quốc gia như chuyền hai Đoàn Thị Lâm Oanh, phụ công Phạm Thị Hiền, chủ công Phạm Thị Nguyệt Anh, đối chuyền Hoàng Thị Kiều Trinh cùng tay đập Bulgaria Slavina Koleva. Bên kia mành lưới, đội nữ G.Thái Bình không có nhiều thay đổi nhân sự ở nội binh nhưng họ có sự bổ sung tay đập người Slovenia là Lana Scuka hoàn toàn khác biệt. Chính chủ công này đã gây khó khăn cho hàng chắn của Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước và ngay trong hai ván đầu, cầu thủ G.Thái Bình có chiến thắng đầy nỗ lực lần lượt bằng các tỉ số 25/23, 25/23.

Xốc lại đội hình, Đoàn Thị Lâm Oanh cùng các đồng đội đã chơi bình tĩnh trở lại trong 2 ván tiếp theo để rồi lấy lại thế cân bằng cho Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước qua việc thắng lại 25/23, 25/23. Tuy nhiên, tại ván quyết định là ván 5, các cô gái mặc áo lính lại không có được sự phòng thủ tốt nhất nên thua 11/15. Chung cuộc, đội nữ G.Thái Bình thắng đối thủ 3-2 để có thắng lợi đầu tay tại vòng 2 lần này. Cũng phải nói thêm, mũi đánh ngoại binh Slavina Koleva bên phía Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước là người được chờ đợi đặt dấu ấn thế nhưng lại chưa đáp ứng được nhiều về kì vọng.

Ở trận đấu khởi đầu tại Đắk Nông, bất ngờ cũng xảy ra khi Sanest Khánh Hòa được đánh giá cao hơn nhưng rất vất vả mới thắng 3-2 trước đội nam Long An. Ở trận này, hai bên đã bám đuổi nhau qua từng ván đấu và với ưu thế có trong tay 2 ngoại binh người Brazil thì HLV Bùi Quang Ngọc và đội nam S.Khánh Hòa thắng chung cuộc. Tỉ số ván đấu trận này lần lượt là 25/17, 23/25, 25/23, 19/25, 15,12 nghiêng về S.Khánh Hòa.

Tin cùng chuyên mục