Võ sĩ Phạm Văn Nam có đai vô địch giải MMA Championship 8-2023

Các trận đấu của nội dung hạng A và hạng B giải võ thuật tổng hợp MMA Lion Championship 8-2023 đã tranh tài tại Hà Nội và tìm được người chiến thắng thuyết phục.
Võ sĩ Phạm Văn Nam bảo vệ được đai vô địch. Ảnh: VMMAF
Võ sĩ Phạm Văn Nam bảo vệ được đai vô địch. Ảnh: VMMAF

Giải võ thuật tổng hợp MMA Lion Championship 8-2023 do Liên đoàn võ thuật tổng hợp Việt Nam cùng địa phương tại Hà Nội tổ chức các trận đấu dành cho nội dung hạng A và hạng B theo từng hạng cân đối với nam, nữ.

Vào tối 12-8, các trận đấu của hạng A đã tranh tài và tâm điểm là trận thi đấu hạng 56kg giữa hai võ sĩ Phạm Văn Nam và Đinh Văn Hương. Phạm Văn Nam từng có đai vô địch hạng cân của giải này trong khi Đinh Văn Hương là cựu tuyển thủ wushu quốc gia và đã vô địch châu Á về đối kháng (tán thủ) năm 2016. Vì thế, đây là trận đấu được xem thu hút đông đảo nhất khá giả cổ vũ trực tiếp tại nhà thi đấu Tây Hồ (Hà Nội).

Với khả năng áp sát và có kĩ thuật tốt, Phạm Văn Nam đã khóa được Đinh Văn Hương trong nhiều tình huống quan trọng để rồi sau ba hiệp đấu, võ sĩ này đã giành chiến thắng thuyết phục. Điểm quyết định của trận đấu đó là khi Phạm Văn Nam đã thực hiện được đòn siết cổ sau (tên chuyên môn rear naked choke) để chiến thắng Đinh Văn Hương. Chiến thắng giúp võ sĩ này bảo vệ được đai vô địch.

Ngoài trận đấu này, tại một trận đấu khác ở hạng 60kg nam, gương mặt Robson De Oliveira Soares (Brazil) đã thắng võ sĩ đối thủ Phan Huy Hoàng bằng kỹ thuật siết cổ sau ở hiệp 1 (2 phút 22 giây) để giành chiến thắng. Đây là lần đầu tiên, Robson De Oliveira Soares thi đấu nội dung hạng A của MMA Lion Championship.

Robson De Oliveira Soares (đỏ) đã có chiến thắng trong tối thi đấu 12-8 tại Hà Nội. Ảnh: VMMAF
Robson De Oliveira Soares (đỏ) đã có chiến thắng trong tối thi đấu 12-8 tại Hà Nội. Ảnh: VMMAF

Tại tối 12-8, một số võ sĩ khác đã giành được chiến thắng trong nội dung của mình như Phan Thanh Tùng (56kg nam), Hồ Thị Ngọc Bích (52kg nữ), Trần Trọng Kim (56kg nam), Bianka Balajti (56kg nữ), Bàn Văn Hoàng (70kg nam), Lê Văn Tuần (60kg nam).

Tin cùng chuyên mục