Võ sĩ Nguyễn Thị Ngoan ra đòn nỗ lực nhưng thua tiếc tại chung kết hang 61kg nữ ASIAD 19

Trong ngày thi đấu, chúng ta rất kì vọng sẽ giành được tấm HCV cá nhân đối kháng (kumite) ở ASIAD 19 nhưng tiếc là Nguyễn Thị Ngoan đã chưa thành công.
Nguyễn Thị Ngoan giành được HCB tại ASIAD 19 lần này. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG
Nguyễn Thị Ngoan giành được HCB tại ASIAD 19 lần này. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Tất cả nỗ lực của đội tuyển karate đã được thành công bằng việc chúng ta giành suất vào chung kết hai nội dung kata đồng đội nữ và cá nhân kumite nữ hạng 61kg của Nguyễn Thị Ngoan.

Nguyễn Thị Ngoan là nữ tuyển thủ có trình độ, có tâm quyết chiến khi ra trận vì thế khi vào bán kết, tuyển thủ của thể thao Quân đội đã thắng Kanay Assel (Kazakhstan) nên ban huấn luyện tin tưởng võ sĩ sẽ thành công tại chung kết. Ở trận đấu quyết định tranh HCV, Ngoan gặp võ sĩ mạnh người Trung Quốc Gong Li. Đây là tuyển thủ từng giành HCĐ của nội dung tại Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2022 cũng như vừa có HCĐ hạng 61kg nữ ở giải vô địch châu Á 2023 vừa qua. Vào trận, cả hai đều chủ động tìm sơ sở để tấn công thế nhưng đối phương có sự áp đảo hơn và để đối thủ ghi điểm bằng các đòn Yuko, Ippon. Chính vậy, Ngoan không giành được thế trận áp đảo và thua chung cuộc 0-9. Trận thua là điều đáng tiếc nhưng việc Nguyễn Thị Ngoan lọt vào chung kết ở ASIAD 19 trong nội dung của mình đã là một thành công. Đây mới là lần đầu tiên, Nguyễn Thị Ngoan giành được HCB cá nhân cho mình tại một kì Đại hội thể thao châu lục.

Tính tới thời điểm này, đội tuyển karate Việt Nam trở thành đội tuyển thứ hai sau đội bắn súng của Đoàn thể thao Việt Nam giành được trọn bộ huy chương gồm HCV, HCB, HCĐ tại ASIAD 19.

“Tôi thua trận thật tiếc, tôi đã vào trận với nỗ lực cao nhất. Tôi rất cám ơn sự cổ vũ của các cơ quan báo chí và cấp lãnh đạo tại lần thi đấu ASIAD 19 này của tôi. Kết quả HCB vẫn là một kỉ niệm đáng nhớ cho tôi. Tôi thi đấu không được tốt tại chung kết nhưng rất hy vọng mình sẽ có kết quả tốt nhất ở các giải tiếp theo”, Nguyễn Thị Ngoan đã bày tỏ.

Tin cùng chuyên mục