Võ sĩ Lưu Diễm Quỳnh giành tấm huy chương duy nhất cho boxing Việt Nam

Đội boxing Việt Nam đã giành được tấm huy chương quan trọng trong nội dung cuối cùng của mình tại ASIAD 19 và đó là thành tích HCĐ của Lưu Diễm Quỳnh.
Diễm Quỳnh đã nỗ lực và giành được HCĐ tại ASIAD 19 cho boxing Việt Nam. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG
Diễm Quỳnh đã nỗ lực và giành được HCĐ tại ASIAD 19 cho boxing Việt Nam. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Chiều 3-10, người hâm mộ boxing cả nước tập trung chú ý dõi theo trận bán kết hạng 66-75kg nữ giữa Lưu Diễm Quỳnh và đối thủ chủ nhà Trung Quốc Li Qian. Về cơ bản, chúng ta không chờ đợi Diễm Quỳnh có thể làm nên bất ngờ mà trên hết là hy vọng võ sĩ của Việt Nam thi đấu hết khả năng bởi lẽ Li Qian là tay đấm mạnh từng giành HCB Olympic Tokyo 2020 cũng như vô địch châu Á năm 2019 và vô địch thế giới năm 2018. Vì vậy, Lưu Diễm Quỳnh đã nỗ lực hết khả năng để ra đòn nhằm tìm cơ hội chiến thắng. Mặc dù vậy, đối thủ vượt trội hơn nên võ sĩ của chúng ta thua với kết quả chung cuộc 0-5.

Thua tại bán kết, Lưu Diễm Quỳnh được nhận HCĐ và đây cũng là tấm huy chương chương nhất của đội boxing Việt Nam tại ASIAD 19 lần này. Diễm Quỳnh đang là tuyển thủ của thể thao Hà Nội và có sự trưởng thành từ thể thao Nam Định trước đó. Diễm Quỳnh là tuyển thủ cuối cùng của boxing Việt Nam còn thi đấu trong các nội dung ở ASIAD 19. Như vậy, đội boxing Việt Nam đã kết thúc tranh tài tại ASIAD 19.

“Cảm xúc của tôi cũng không biết diễn ra như thế nào. Với tôi mỗi trận đấu đã tham dự của mình tại ASIAD 19 lần này đều là một trận chung kết và càng vào vòng trong, đối thủ càng mạnh hơn. Hôm nay tôi gặp võ sĩ Trung Quốc là đối thủ mạnh, mình có sự hồi hộp nhưng mình lại thoải mái trong tư tưởng là thi đấu hết khả năng có thể. Tôi không hề lo sợ ở trận bán kết này. Đối thủ chủ nhà Trung Quốc có đẳng cấp hơn tôi vì có nhiều thành tích quốc tế. Khi tôi vào trận, ban huấn luyện chỉ nhắc mình cứ thoải mái thi đấu và nỗ lực hết mình để thể hiện đúng nhất bản lĩnh VĐV Việt Nam. Đối thủ có lợi thế cao hơn, sải tay dài hơn và tôi lựa chọn đấu pháp tấn công áp sát để rút ngắn về khoảng cách giữa hai bên. HLV đã hướng dẫn tôi về chuyên môn qua đó từng vòng đấu có một sự chuẩn bị tốt nhất. Thật sự, tôi không tiếc chút nào về kết quả. Tôi thấy hài lòng nhất là nụ cười của thầy, của các đồng đội và người hâm mộ boxing đã cổ vũ tôi và mình giành được huy chương cho thể thao Việt Nam”, võ sĩ Lưu Diễm Quỳnh chia sẻ sau thi đấu.

Tuyển thủ và HLV Như Cường tại trận bán kết trong chiều 3-10 ở ASIAD 19. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Tuyển thủ và HLV Như Cường tại trận bán kết trong chiều 3-10 ở ASIAD 19. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Như vậy tính tới ngày 3-10, boxing là môn võ thuật tiếp theo của thể thao Việt Nam tiếp tục giành được huy chương tại ASIAD 19. Hơi tiếc một chút bởi theo quy định của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) nếu võ sĩ lọt vào chung kết nội dung này sẽ được trao suất chính thức dự Olympic năm 2024 nhưng Diễm Quỳnh đã không thành công.

Tin cùng chuyên mục