Võ sĩ karate Việt Nam giành 17 HCV ngay ngày đầu đấu vô địch Đông Nam Á

Các võ sĩ của karate Việt Nam đã bước vào thi đấu giải vô địch Đông Nam Á 2023 và sớm giành được 17 tấm HCV ngay ngày đầu tiên.
Hoàng Thị Mỹ Tâm đã có tấm HCV ở nhóm tuỏi U21 tại giải vô địch Đông Nam Á năm nay. Ảnh: KARATEVN
Hoàng Thị Mỹ Tâm đã có tấm HCV ở nhóm tuỏi U21 tại giải vô địch Đông Nam Á năm nay. Ảnh: KARATEVN

Giải karate vô địch Đông Nam Á 2023 đã khởi tranh tại Philippines và ngay ngày đầu khai cuộc (17-3), chúng ta đã có những chiến thắng đáng kể. Ở giải này, các võ sĩ tham dự các nội dung dành cho nhóm tuổi thanh thiếu niên, nhóm tuổi trẻ, U21 và hệ vô địch đội tuyển.

17 tấm HCV mà võ sĩ karate Việt Nam giành được tại ngày đầu đều thuộc về các VĐV thi đấu nhóm tuổi thanh thiếu niên, nhóm tuổi trẻ và U21.

Trong đó, một số kết quả đáng chú ý của võ sĩ karate Việt Nam như tấm HCV hạng 55kg của Hoàng Thị Mỹ Tâm ở nhóm tuổi U21 sau khi chiến thắng đối thủ Chokprasertgul Sirigamolnate (Thái Lan) tại chung kết nội dung. Chu Văn Đức chiến thắng đồng đội Trịnh Ngọc Quang tại chung kết hạng 55kg nam ở nhóm tuổi U21 hay Nguyễn Đức Anh vô địch cá nhân kata nam nhóm tuổi U21. Tại nội dung kata cá nhân nữ nhóm tuổi U21, võ sĩ Nguyễn Ngọc Trâm đã vào chung kết tuy nhiên cô xếp hạng nhì chung cuộc do thua đối thủ Alforte Sakura (Philippines).

Giải vô địch karate Đông Nam Á 2023 quy tụ đội karate của 8 quốc gia trong khu vực góp mặt. Giải còn tranh tài tới hết ngày 19-3. Sau các nội dung của nhóm tuổi trẻ, hệ vô địch đội tuyển sẽ bước vào thi đấu.

Tin cùng chuyên mục