Võ sĩ Hoàng Thị Mỹ Tâm dừng bước tại ASIAD 19

Nữ tuyển thủ quan trọng của đội karate Việt Nam đã không có được kết quả tốt ngay tại trận đầu tiên của mình ở ASIAD 19.
Mỹ Tâm đã không thành công tại ASIAD 19 lần này. Ảnh: ĐOÀNTTVN
Mỹ Tâm đã không thành công tại ASIAD 19 lần này. Ảnh: ĐOÀNTTVN

Đội karate Việt Nam chờ đợi thêm một thành tích khả quan về huy chương tại ngày thi đấu 7-10 ở ASIAD 19. Tuy nhiên ngay trong buổi sáng thi đấu, chúng ta đã không có kết quả tốt nhất.

Hoàng Thị Mỹ Tâm lần đầu được tham dự ASIAD và cô dự trận đầu hạng 55kg của mình trước đối thủ Ku Tsui-Ping (Đài Bắc Trung Hoa). Đối thủ của Hoàng Thị Mỹ Tâm là võ sĩ mạnh, từng giành HCV tại ASIAD năm 2014 và mới đây vừa giành HCV nội dung tại giải karate vô địch châu Á 2023. Chính thế, Hoàng Thị Mỹ Tâm đã nỗ lực thi đấu nhưng không có được chiến thắng chung cuộc. Trong các đòn tấn công, Ku Tsui-Ping đã ghi được điểm chính xác nên giành chiến thắng 2-0 chung cuộc. Thua trận, Hoàng Thị Mỹ Tâm dừng bước tại ASIAD 19.

Cùng trong buổi sáng tranh tài, đội tuyển karate Việt Nam có võ sĩ Đỗ Thành Nhân dự hạng 84kg nam và để thua Bin Ab Malik Muhammad Arif Afifudd (Malaysia) 0-2 tại trận đầu tiên. Trong trận repechage để tranh cơ hội vào trận giành HCĐ, Đỗ Thành Nhân đã có chiến thắng Firmansah Sandi (Indonesia) tỉ số 10-2 tại trận đầu tiên. Cơ hội vẫn còn đối với Thành Nhân ở các trận tiếp theo.

Môn karate của ASIAD 19 còn thi đấu tới hết ngày 8-10 và đội tuyển karate Việt Nam vẫn có võ sĩ thi đấu tới nội dung cuối cùng.

Tin cùng chuyên mục