Vợ chồng Tiến Minh bại trận tại Pháp

Tham dự giải cầu lông Pháp mở rộng thuộc đẳng cấp cao, cả hai vợ chồng Tiến Minh đều thua ngay trận đầu tiên vòng loại đành nói lời chia tay với giải.

 

Tay vợt Nguyễn Tiến Minh
Tay vợt Nguyễn Tiến Minh

Giải cầu lông Pháp mở rộng nằm trong hệ thống Super Series có tổng tiền thưởng 325.000 USD và điểm thưởng rất cao trong bảng xếp hạng cầu lông thế giới. Chính vì thế, giải quy tụ gần như đầy đủ các tay vợt trong tốp 30 thế giới, trong đó tốp 10 chỉ thiếu tay vợt số 10 thế giới Tian Houwei (Trung Quốc).

Vào giờ chót, tay vợt số 1 thế giới Viktor Axelsen (Đan Mạch) rút lui nhưng vẫn còn các hảo thủ như số 2 Wan Son Ho (Hàn Quốc), số 3 Lin Dan (Trung Quốc) và đặc biệt là số 6 Chen Long (Trung Quốc) và số 7 Lee Chong Wei (Malaysia). Do giải chất lượng cao, các tay vợt nằm ngoài tốp 40 đều phải dự vòng loại, trong đó có vợ chồng Nguyễn Tiến Minh.

Đang đứng hạng 65 thế giới, tay vợt số 1 Việt Nam phải dự vòng loại đơn nam gồm 16 tay vợt, đánh loại trực tiếp chọn 4 tay vợt vào vòng chính. Ở trận đầu tiên, tay vợt 34 tuổi Nguyễn Tiến Minh có trận thua đáng tiếc trước Scott Evans (CH Ailen) khi có thế trận tốt trong 2 ván đầu tiên. Bắt nhịp tốt, tay vợt số 1 Việt Nam tạo được ưu thế khi dẫn 9/5 rồi 16/13. Thế nhưng sau đó, anh lại để đối thủ cân bằng điểm số 19/19 và thắng ngược 22/20.

Trong ván thứ 2, một lần nữa Tiến Minh tạo được khoảng cách 4 điểm khi dẫn 15/11. Không giống ván đầu, Tiến Minh đã không cho đối thủ cơ hội lật ngược thế cờ khi kết thúc ván với điểm số 21/18 cân bằng điểm số 1-1. Ở độ tuổi 34 thể lực không còn sung mãn, Tiến Minh bước vào ván quyết định với đôi chân di chuyển khá nặng nề. Tận dụng cơ hội này, Scott Evans kết thúc ván đấu rất dễ dàng với điểm số 21/10, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 2-1 tiễn Tiến Minh về nước.

Tương tự như người chồng, tay vợt Vũ Thị Trang tham dự vòng loại đơn nữ gặp tay vợt hạng 44 thế giới Kim Hyo Min (Hàn Quốc). Đang đứng hạng 45 thua đối thủ 1 bậc, nhưng thế trận trên sân cô gái Việt Nam thua đối thủ rất nhiều. Chính vì thế Kim Hyo Min giành chiến thắng khá dễ dàng với tỷ số 2-0 và khoảng cách điểm khá lớn 21/10, 21/13.

Tin cùng chuyên mục