Việt Nam sẽ tổ chức giải bóng ném bãi biển vô địch châu Á 2025

Sau thành công của giải vô địch bóng ném bãi biển quốc gia 2024, Liên đoàn bóng ném Việt Nam sẽ hướng tới xin đăng cai tổ chức giải bóng ném bãi biển vô địch châu Á 2025.

Cầu thủ đã thi đấu các trận quyết liệt ở giải vô địch bóng ném bãi biển quốc gia năm nay. Ảnh: VHF
Cầu thủ đã thi đấu các trận quyết liệt ở giải vô địch bóng ném bãi biển quốc gia năm nay. Ảnh: VHF

> Hơn 100 VĐV thi đấu tại giải bóng ném bãi biển vô địch quốc gia 2024

Các cầu thủ đội bóng ném nam TPHCM A và nữ TPHCM A đã chiến thắng tại chung kết để đoạt cúp vô địch giải bóng ném bãi biển quốc gia 2024 sau ngày cuối 27-4 thi đấu ở Bà Rịa-Vũng Tàu. Phụ trách bộ môn bóng ném (Cục TDTT) – ông Đào Đức Kiên cho biết “giải đấu đã thu hút được sự cổ vũ của đông đảo người hâm mộ địa phương đồng thời có sức hút đối với du lịch biển khi kết hợp tổ chức giải thể thao. Chúng tôi đã đề xuất cùng đơn vị địa phương Bà Rịa-Vũng Tàu để hướng tới năm 2025 tổ chức giải bóng ném bãi biển vô địch châu Á”.

Trong khi đó, Phó Giám đốc Sở VH-TT Bà Rịa-Vũng Tàu – ông Huỳnh Đức Dũng cũng bày tỏ bóng ném bãi biển là một trong những môn thể thao đang có sự quan tâm của giới chuyên môn cùng người du lịch biển. Chính vậy, đơn vị này tự tin để chuẩn bị cơ sở vật chất đảm bảo đúng yêu cầu qua đó phối hợp với Cục TDTT và Liên đoàn bóng ném Việt Nam xin đăng cai giải bóng ném bãi biển vô địch châu Á 2025 với Liên đoàn bóng ném châu Á.

Trở lại với các trận chung kết của giải bóng ném bãi biển quốc gia 2024, sân đấu tại khu vực Bãi Sau (Bà Rịa-Vũng Tàu) nằm sát bờ biển chứng kiến đội nam TPHCM A và TPHCM B gặp nhau tranh ngôi vô địch. Kết thúc trận đấu, các tay ném của TPHCM A chơi hiệu quả hơn nên có chiến thắng chung cuộc, đoạt cúp vô địch. Ở nội dung nam, đồng hạng 3 là đội Đà Nẵng và Hà Nội.

Tại chung kết nữ, TPHCM A gặp Hà Nội để tranh ngôi vô địch. Cầu thủ nữ TPHCM A đã giành chiến thắng sít sao với kết quả 19-17 tại chung kết, giành HCV. Các đội TPHCM B và Bình Định đồng hạng 3.

Tin cùng chuyên mục