Việt Nam lần đầu tổ chức giải sambo quốc gia 2024

Lần đầu tiên giải võ sambo vô địch các câu lạc bộ quốc gia 2024 đã được tổ chức và thu hút đông đảo võ sỹ trong cả nước góp mặt thi đấu.

VĐV đã tranh tài giải sambo chính thức đầu tiên ở Việt Nam. Ảnh: WTT
VĐV đã tranh tài giải sambo chính thức đầu tiên ở Việt Nam. Ảnh: WTT

Giải vô địch võ sambo các câu lạc bộ quốc gia do Cục TDTT tổ chức đã được tranh tài tại Nam Định và thu hút hơn 170 võ sỹ tới từ 14 đơn vị trong cả nước dự tranh. Trong lần đầu tiên tham dự, nhiều đội đã cử võ sỹ tốt nhất góp mặt như Thanh Hóa, Hà Nam, Thái Bình, Bình Phước, TT-Huế, Quân đội, TPHCM, Bắc Giang, Nghệ An, Thái Nguyên, Hà Giang, Thái Bình, Nam Định...

Ở lần đầu tổ chức, giải đưa vào tranh tài các nhóm hạng cân theo 2 nội dung gồm Sports Sambo và Combat Sambo, trong đó dành cho nam có hạng cân dưới 58kg, dưới 64kg, dưới 71kg, dưới 79kg, dưới 88kg, dưới 98kg, trên 98kg. Về nữ, giải tranh tài các hạng cân dưới 50kg, dưới 54kg, dưới 59kg, dưới 65kg, dưới 72kg, dưới 80kg, trên 80kg. Theo các kỹ thuật cho phép, VĐV thi đấu Sports Sambo được dùng đòn đánh ngã, khoá, bẻ còn Combat Sambo được đấm đá, trỏ gối, đánh ngã, siết, khoá bẻ. Ở giải vô võ sambo các câu lạc bộ quốc gia 2024, nhiều gương mặt từng quen thuộc của trong môn vật, judo, kurash hay jujitsu và kickboxing đã góp mặt tham gia thi đấu ở Nam Định lần này.

Tại giải, đội sambo TPHCM giành được 1 HCV tại hạng 88kg nam của Sports Sambo nhờ thành tích của võ sỹ Nguyễn Minh Ngân.

Khép lại giải trong ngày 27-5, đội Thái Bình giành được 6 HCV, 4 HCB, 4 HCĐ để xếp nhất toàn đoàn. Hạng nhì là đội Thái Nguyên với 5 HCV, 5 HCB, 4 HCĐ còn TT-Huế ở vị trí thứ 3 với kết quả 4 HCV, 4 HCB, 6 HCĐ.

Môn sambo đã là môn thi đấu chính thức của ASIAD và SEA Games. Tại SEA Games 30 năm 2019 ở Philippines, đội sambo Việt Nam từng giành 1 HCĐ trong kết quả thi đấu Sports Sambo của nữ võ sỹ Dương Thị Quỳnh Như (80kg).

Tin cùng chuyên mục