VFF phạt treo giò 5 trận với cầu thủ U19 Đà Nẵng

Do hành vi vào bóng nguy hiểm, gây thiệt hại nghiêm trọng thân thể với cầu thủ đối phương, ngày 26-4, Ban kỷ luật VFF đã ra án phạt dành cho cầu thủ Mai Quốc Tú của đội U19 Đà Nẵng. Qua đó, cầu thủ này bị cấm thi đấu 5 trận kế tiếp kèm số tiền nộp phạt 7,5 triệu đồng.
Trọng tài rút thẻ đỏ với Quốc Tú
Trọng tài rút thẻ đỏ với Quốc Tú

Sự việc xảy ra ở trận đấu thuộc bảng A - VCK U19 Quốc gia 2023 giữa U19 Đà Nẵng và U19 Tây Ninh ngày 24-4. Phút 74, cầu thủ Trần Minh Hy của U19 Tây Ninh có pha bay người vào bóng bằng hai chân với Mai Quốc Tú bên phía U19 Đà Nẵng. Cầu thủ của Đà Nẵng kịp thời tránh được cú vào bóng nguy hiểm của đối phương. Nhưng đáng tiếc sau đó, Quốc Tú lại có hành động không đẹp khi đạp thẳng vào đầu Minh Hy như một cách trả đũa.

Sau pha bóng trên, cầu thủ hai đội đã lao vào tranh cãi khiến trận đấu phải tạm dừng và lực lượng an ninh, Ban huấn luyện đôi bên phải vào can ngăn. Sau đó, Minh Hy rời sân không thể tiếp tục thi đấu, còn Quốc Tú nhận thẻ đỏ trực tiếp.

Nội dung cụ thể thông báo án phạt dành cho Quốc Tú từ phía Ban Kỷ luật VFF như sau: “Phạt 7,5 triệu đồng và đình chỉ 5 trận kế tiếp tại các giải bóng đá quốc gia do VFF quản lý, tổ chức đối với cầu thủ Mai Quốc Tú của đội U19 Đà Nẵng, do có hành vi gây thiệt hại nghiêm trọng thân thể đối với cầu thủ Trần Minh Hy của U19 Tây Ninh trong trận đấu giữa U19 Đà Nẵng và U19 Tây Ninh, ngày 24-4-2023, tại giải bóng đá vô địch U19 Quốc gia 2023”.

Tin cùng chuyên mục