VĐV và người dân hưởng ứng ngày chạy Olympic tại Hà Nội

Ngày chạy Olympic năm 2023 của thủ đô Hà Nội đã được tổ chức trong ngày 26-3 trên cung đường quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm.
Người dân thủ đô Hà Nội và các HLV, VĐV đã tham gia ngày chạy Olympic trong sáng 26-3. Ảnh: MINH MINH
Người dân thủ đô Hà Nội và các HLV, VĐV đã tham gia ngày chạy Olympic trong sáng 26-3. Ảnh: MINH MINH

Chương trình hưởng ứng ngày chạy Olympic năm 2023 đã được diễn ra sáng 26-3 tại Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội). Đại diện UBND thành phố Hà Nội chia sẻ trong ngày hướng ứng “nhân dịp chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống ngày TDTT, chúng tôi xin chúc mừng toàn thể các HLV, VĐV, người dân cùng các trọng tài, nghệ sĩ, diễn viên ngành văn hóa thể thao thủ đô tham dự ngày chạy Olympic năm nay. Đây là chương trình thường niên và cũng để nâng cao tinh thần thể thao toàn dân”. Ngày chạy đã thu hút 5.000 người tham dự.

Cùng trong ngày chạy Olympic ở sáng 26-3, Sở VH-TT Hà Nội và báo Hà Nội Mới kết hợp tổ chức lễ phát động giải chạy báo Hà Nội Mới lần thứ 48 vì hòa bình năm 2023 và đã thu hút hơn 3.000 người tham gia chạy đồng hành trong lễ phát động.

Theo yêu cầu và nhiệm vụ trong kế hoạch tổ chức ngày chạy Olympic năm 2023 và phát động giải chạy báo Hà Nội Mới do thành phố Hà Nội thực hiện, 100% quận huyện thị xã xây dựng kế hoạch tổ chức ngày chạy và thực hiện đồng thời cũng nâng cao tinh thần rèn luyện thể thao đối với các VĐV ở các nhóm tuổi.

Tham dự chương trình ngày chạy Olympic năm 2023 có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – ông Nguyễn Hồng Minh cùng nhiều VĐV điền kinh của đội điền kinh Hà Nội cùng chạy.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

SLNA - CLB TPHCM: Chiến thắng để an toàn (18 giờ, ngày 6-6)

Đánh bại Đà Nẵng ở trận “chung kết ngược” để tạm thoát khỏi vị trí cuối bảng, song CLB TPHCM vẫn chưa thể an toàn vì khoảng cách nhiều hơn 2 điểm có thể bị san lấp bất cứ lúc nào. Điều này càng có cơ sở khi thầy trò Vũ Tiến Thành còn quá nhiều vấn đề tại hàng thủ, và vòng kế tiếp phải gặp chủ nhà SLNA đang “khát” 3 điểm để chặn đà rơi tự do.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Roland Garros: Ons Jabeur lọt vào tứ kết lần đầu, sẽ đấu với người phụ nữ Brazil đầu tiên lọt vào TK từ năm 1968

Trong bản lý lịch rất ấn tượng suốt thời gian vừa qua của Ons Jabeur - tay vợt nữ xứ Ả rập và Bắc Phi liên tục làm nên lịch sử, cô vẫn đang “để trống thành tích thi đấu” ở Roland Garros - French Open. Hôm nay, cô gái 28 tuổi người Tunisia có thể tự hào hô lên rằng: “Cuối cùng, tôi cũng đã giành vé lọt vào tứ kết tại kỳ giải Grand Slam trên mặt sân đất nện tại Paris”.